Đối tượng kề dao vào cổ bé gái suốt 5 giờ là người thân

TPO - Chiều 30/11, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đối tượng cố thủ, kè dao vào cổ cháu bé 5 tuổi vào khuya 29/11, ở thôn Lai Trung, xã Hợp Thành, huyện Triệu Sơn do bị kích động, hoang tưởng vì sử dụng ma túy.

Đối tượng Lợi và hung khí gây án. Ảnh: Công an Thanh Hóa.
Đối tượng Lợi và hung khí gây án. Ảnh: Công an Thanh Hóa.

Thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Khoảng 23h ngày 29/11, Đinh Văn Lợi (SN 1989), thường trú ở đường Bà Triệu, phường Hàm Rồng, TP.Thanh Hóa đến nhà anh Quách Văn Hiền, ở thôn Lai Trung, xã Hợp Thành, huyện Triệu Sơn chơi. 

Vì là anh em họ hàng trong gia đình nên anh Hiền không đề phòng nên đi ra ngoài uống nước. Thấy vậy, Lợi liền khóa hết cửa nhà, đồng thời khống chế  vợ và 2 con của anh Hiền (cháu trai 12 tuổi và 1 cháu gái 5 tuổi). 

Mặc dù, mọi người trong gia đình hết lời động viên, năn nỉ nhưng dứt khoát Lợi không cho ai vào và đe dọa "nếu ai vào sẽ giết chết cả 3 mẹ con".

Sau khi khống chế các bị hại, đối tượng Lợi còn giở trò đồi bại, nhưng bị nạn nhân là chị Đinh Thị Nguyệt (vợ anh Hiền, chị họ của Lợi) chống đối quyết liệt. Tên này đã dùng lưỡi lê đâm 3 nhát, trong đó có một nhát vào nách khiến chị Nguyệt bị thương nặng.

 Dù bị thương nặng, máu chảy nhiều, nhưng chị Nguyệt vẫn cố vùng chạy và mở được cửa chạy ra ngoài sân thoát thân. Sau đó mọi người ập vào nhà cứu được cháu trai 12 tuổi và đưa chị Nguyệt đi cấp cứu; còn Lợi chạy vào trong buồng tiếp tục khóa trái cửa khống chế cháu gái 5 tuổi và cố thủ trong đó. 

Xác định đối tượng đang bị kích động nặng và hoang tưởng do sử dụng ma túy nên lực lượng chức năng đã tìm cách kéo dài thời gian để đối tượng kiệt sức, đồng thời dùng mọi cách để vận động, thuyết phục đối tượng thả con tin và đầu hàng.

Sau hơn 5 tiếng bao vây, kiên trì vận động, thuyết phục, đến gần 5 giờ sáng 30/11, Đinh Văn Lợi đã chấp nhận thả cháu bé, giao nộp hung khí là một lưỡi dao lê tự chế dài gần 40 cm cho lực lượng công an.

Do bị thương nặng, hiện chị Nguyệt đang được điều trị, cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa. Vụ việc đang được cơ quan công an giải quyết.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá