'Độn' 162 bánh ma túy vào xe hoa quả xuất sang Trung Quốc

TPO - Nhóm buôn ma túy đánh tráo 16 thùng quả thanh long bằng 16 thùng chứa 162 bánh heroin sau đó làm thủ tục xuất khẩu sang chợ Pò Chài (Trung Quốc).

Các bị cáo xin hoãn toà vì thiếu người có liên quan.
Các bị cáo xin hoãn toà vì thiếu người có liên quan.

Ngày 22/4, TAND tỉnh Lạng Sơn xét xử sơ thẩm vụ buôn bán ma túy xuyên quốc gia, đối với các bị cáo: Nguyễn Văn Quỳnh (SN 1962), Nguyễn Phương Lan (SN 1966), Tố Ngọc Oanh (SN 1967), Trần Thị Hiền (SN 1965, đều trú tại TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn); Vũ Thị Hoa (SN 1970, trú tại quận Ba Đình, Hà Nội).

Theo cáo buộc của cơ quan công tố, các đối tượng trên câu kết với nhau, thuê một chuyến xe ô tô chở quả thanh long từ Bình Định đến Hà Nội. Sau đó, băng nhóm này “độn” thêm 16 thùng chứa 162 bánh ma túy vào xe và xuất khẩu qua cửa khẩu Tân Thanh (huyện Văn Lãng, Lạng Sơn) sang Trung Quốc.

Chiều 12/8/2012, tại chợ Pò Chài (thuộc Khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây), lực lượng chức năng Trung Quốc phát hiện, bắt giữ số lượng ma tuý trên.

Sau đó, các đối tượng tham gia đường dây buôn bán ma túy lần lượt bị cơ quan điều tra Bộ công an Việt Nam bắt giữ.

Trong quá trình điều tra, cơ quan chức năng đã phát lệnh truy nã một số đối tượng bỏ trốn. Ngày 9/3/2013, khi bị một công an phường Quán Thánh (Hà Nội) phát hiện, Vũ Thị Hoa đã có hành vi đưa hối lộ  20 triệu đồng để được bỏ qua, nhưng không thành. Bị cáo này bị truy tố thêm tội danh “Đưa hối lộ”

Kết thúc phần thẩm vấn, các luật sư và bị các cáo đề nghị hoãn phiên toà vì thiếu một số người có liên quan. HĐXX đã chấp nhận yêu cầu này và phiên toà sẽ được mở lại trong thời gian tới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá