Đơn đặt hàng khủng khiếp của một nhà khoa học

TPO - Cảnh sát hình sự Praha vừa bắt giữ và tòa án cũng đã ký quyết định tạm giam một nhà khoa học 40 tuổi tại Nymburk vì tội âm mưu giết người.

Hồi tháng 7, cảnh sát hình sự bắt tay điều tra một sự việc bất thường. Một phụ nữ gửi đề nghị qua đường Internet tới một Cty tại Praha, với câu hỏi là có thể đặt hàng "giải quyết" được một mạng người cụ thể hay không.

Đại diện Cty này sau khi nhận thấy đơn đề nghị không hề là trò đùa, đã thông báo cho cảnh sát. Theo cô Iva Knolová - Phát ngôn viên cảnh sát Praha, thì từ đó, mọi trao đổi thư tín điện tử đã dưới sự giám sát của cảnh sát hình sự.

Cảnh sát điều tra tìm hiểu đối tượng mà phụ nữ nọ muốn lấy mạng. "Là một nhà khoa học 52 tuổi, không hề ngờ là có ai đó đang muốn thanh toán mình" - Knolová nói tiếp. Sau đó các nhân viên điều tra bắt đầu đi tìm tác giả của những bức thư điện tử. Nó được gửi đi từ nhiều quán bar Internet khác nhau tại Praha. "Công tác cần mẫn đã có kết quả, nghi phạm đã bị phát giác và bắt giữ. Một người đàn ông 40 tuổi đã lấy tên phụ nữ để liên lạc," người phát ngôn cho biết.

Theo cảnh sát, nghi phạm muốn thuê sát thủ giết đồng nghiệp vì những mâu thuẫn cá nhân.

David Nguyen
Từ CH Séc

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá