Đơn đòi nhà của một công dân Hà Nội

TP - Ông Nguyễn Trọng Hiệp, thường trú tại 36 Trần Xuân Soạn (phường Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội) khiếu nại Tòa án Hà Nội xử thiên lệch đối với nguyên đơn đòi nhà ở, trái với luật đất đai.

Nội dung đơn như sau: Ông Phan Thanh Sơn, cán bộ miền Nam tập kết, công tác tại nhà máy Dệt kim Đông Xuân được cơ quan phân cho 16m2 nhà ở, được phòng quản lý nhà đất, khu phố Hai Bà Trưng (cũ) cấp giấy chứng nhận cho thuê nhà số 360 QH/NĐ ngày 25/12/1964.

Năm 1975, thống nhất nước nhà, ông Sơn về Bình Thuận công tác giao lại gian nhà trên cho ông Nguyễn Trọng Hiệp là em vợ được quyền sử dụng.

Gia đình ông Hiệp đã chuyển hộ khẩu về đây từ năm 1976 và đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế nhà đất theo chế độ Nhà nước quản lý cho thuê.

Thế nhưng năm 2003, chị Nguyễn Lê Mai, công tác tại ngành tư pháp Hà Nội, nhân danh là người thừa kế thứ 2 của nhà 36 Trần Xuân Soạn gửi đơn kiện ra Tòa án của quận Hai Bà Trưng và thành phố Hà Nội đòi lại nhà.

Tại phiên tòa của Tòa án quận Hai Bà Trưng và Tòa án phúc thẩm Hà Nội xét xử có biểu hiện thiên lệch cho nguyên đơn mà không căn cứ vào hồ sơ và các văn bản pháp lý cũng như ý kiến của luật sư phía bị đơn. Ông Hiệp khiếu nại đề nghị xét lại vụ án theo trình tự giám đốc thẩm.

Tiền phong xin chuyển đến TANDTC và Bộ Tư pháp xem xét.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá