Đón xe đò từ Quảng Ngãi vào Sài Gòn sát hại người tình

TPO - Ngay sau khi người yêu nhắn tin chia tay, Thái đón xe đò từ quê vào TPHCM. Hàn gắn tình cảm bất thành, Thái sát hại người mình yêu

Nguyễn Văn Thái tại tòa phúc thẩm sáng 8/8. Ảnh: Tân Châu
Nguyễn Văn Thái tại tòa phúc thẩm sáng 8/8. Ảnh: Tân Châu

Hôm nay (8/8), TAND cấp cao tại TPHCM mở phiên tòa phúc thẩm, xét xử vụ Nguyễn Văn Thái (SN 1987, quê tỉnh Quảng Ngãi) về tội “Giết người”.

Trước đó, ngày 29/8/2017, Thái bị TAND TPHCM trong phiên tòa lưu động sơ thẩm tuyên án tù chung thân. Thái làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Theo bản án sơ thẩm, Thái và chị Nguyễn Thị Kim V. có quan hệ tình cảm khi cả hai còn ở quê. Đến tháng 2/2016, chị V.  vào Sài Gòn ở cùng em trai tại quận 12 và xin làm việc cho một tiệm thuốc tây tại quận 12, TPHCM.

Ngày 19/5/2016, chị V. nhắn tin chia tay với Thái nhưng thanh niên này không đồng ý. Khoảng 11h ngày 21/5/2016, Thái đi mua một con dao, một chai thuốc diệt cỏ, rồi đón xe từ Quảng Ngãi vào TP.HCM để tìm gặp chị V. 

Đến 12h30 ngày 22/5/2016, Thái đến tiệm thuốc tây Thiên An nơi chị V. làm việc. Thấy bạn gái đang nằm dưới sàn nhà và sử dụng điện thoại, Thái hỏi lý do chia tay nhưng chị này im lặng không trả lời nên đối tượng tức giận lại gần giật chiếc điện thoại. 

Thấy vậy, V. ngồi dậy liền bị Thái đánh ngã xuống nền nhà. Cô gái này bật khóc và bỏ vào nhà vệ sinh nhưng Thái vẫn đi theo rồi đóng cửa đe dọa sẽ giết chết bạn gái rồi tự tử nếu chị V. không nối lại tình cảm nhưng bất thành.

Do bạn gái thách thức, Thái tiếp tục ra tay đánh bạn gái rồi chạy ra ngoài lấy chai thuốc diệt cỏ quay trở lại phòng vệ sinh ép nạn nhân uống nhưng chị V. vùng vẫy. Đối tượng liền uống một phần chai thuốc diệt cỏ rồi đè cô gái xuống nền gạch, ép uống và bóp cổ chị V. đến bất tỉnh. Sau đó, Thái ngấm thuốc nên cũng lịm đi.

Đến 15h30 ngày 22/5/2016, Thái tỉnh dậy thì thấy chị V. đã chết nên ra đóng cửa tiệm thuốc, rồi vào nhà vệ sinh uống phần thuốc diệt cỏ còn lại. Thái quay qua quầy thuốc nằm thì nôn ói và ngất xỉu. Khoảng 3 tiếng đồng hồ sau, Thái tỉnh dậy và treo cổ rồi chích điện vào người mình để tự tử nhưng không chết. Sợ bị phát hiện, Thái bỏ trốn.

Đến khoảng 18h15 cùng ngày, em trai chị V. đi làm về thì thấy cửa tiệm thuốc đóng, trong nhà không bật đèn nên nghi ngờ. Khi em trai chị V. nhờ người mở cửa để vào tiệm thuốc thì phát hiện chị V. đã chết nên trình báo cơ quan công an. Đến tháng 11/2016, Thái ra cơ quan công an đầu thú, khai nhận hành vi giết chết chị V..

Tại phiên tòa phúc thẩm sáng nay, Tòa xét thấy xuyên suốt thời gian điều tra, xét xử, Thái thành thật khai báo và nhận tội. Sau án sơ thẩm Thái tiếp tục bồi thường cho gia đình nạn nhân 30 triệu đồng. Ngoài ra, Tòa nhận thấy Thái có hoàn cảnh gia đình là mẹ bị tâm thần nhẹ, từ nhỏ không có cha nên thiếu sự giáo dục, định hướng dẫn đến suy nghĩ lệch lạc về tình cảm…

Từ những nội dung nêu trên, cấp phúc thẩm chấp nhận kháng cáo, qua đó tuyên giảm cho Thái từ án chung thân xuống 20 năm tù. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng