Đóng chai Chivas giả từ rượu Black Lào

Công an thành phố Vinh, Nghệ An đang tạm giữ Nghiêm Văn Độ và Nguyễn Văn Thành (22 tuổi) sau khi thu giữ lượng lớn rượu giả và vật dụng sản xuất rượu của họ.

Nghiêm Văn Độ tại cơ quan công an. Ảnh: Hải Bình (VnExpress).
Nghiêm Văn Độ tại cơ quan công an. Ảnh: Hải Bình (VnExpress).

Theo cơ quan điều tra, sau một thời gian lập chuyên án 124R, trưa 21/12 Công an thành phố Vinh bắt quả tang Nghiêm Văn Độ dùng xe máy vận chuyển 13 chai rượu Chivas 18 năm và 12 năm trên đường đi bán tại phường Bến Thủy. Từ lời khai của Độ, cảnh sát bắt tiếp Nghiêm Văn Thành (22 tuổi) là em vợ của Độ.

Khám xét nhà của Độ và Thành, nhà chức trách thu khoảng 60 chai rượu ngoại giả các loại, chủ yếu là Chivas 18 năm và Johnnie Walker Black Label. Hàng trăm vỏ chai, nút và hộp rượu cũng được tìm thấy.

Đóng chai Chivas giả từ rượu Black Lào - ảnh 1 Tang vật vụ án. Ảnh: Hải Bình (VnExpress).
Độ và Thành khai sản xuất hàng giả từ năm 2013, mua vỏ từ TP HCM và mang về nhà riêng của Độ để đóng chai. Theo lời khai, rượu Johnnie Walker Black Label được làm giả từ chai rượu mang nhãn hiệu Black của Lào. Còn Chivas 18 và 12 năm được pha chế bởi 40% rượu Ballantines cùng 60% rượu Black.

Theo cơ quan điều tra, anh em Độ khai chủ yếu tiêu thụ tại khu vực thành phố Vinh với giá bán rẻ hơn hàng thật. Cảnh sát nhận định lượng hàng giả cho nhóm này sản xuất rất lớn nên đang mở rộng điều tra, thu hồi tang vật đã giao cho các cửa hàng.

Theo Hải Bình

Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá