Đồng Nai: Đề nghị khởi tố lãnh đạo huyện Tân Phú

Cơ quan Điều tra – CA tỉnh Đồng Nai đã đề nghị khởi tố Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND cùng 7 cán bộ liên quan ở huyện Tân Phú vì thiếu tinh thần trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Cho đến nay 7/9 đảng viên có dính líu đến vụ án đã bị khai trừ Đảng. Riêng ông Quế và Bằng (thuộc thẩm quyền xử lý của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai) hiện đã bị rút ra khỏi danh sách quy hoạch và vẫn đang chờ tỉnh ra quyết định xử lý.

Trong buổi làm việc với PV báo chí ngày 4/8, ông Nguyễn Thành Tâm, Chủ nhiệm ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Tân Phú, kiêm Trưởng ban Pháp chế HĐND huyện đã cho biết: “Huyện Tân Phú đã “thiệt hại” quá lớn vì mất hàng loạt cán bộ đảng viên, hàng tỷ đồng ngân sách. Nhưng lớn hơn là mất lòng tin của nhân dân vào chính quyền địa phương.

7 đảng viên bị khai trừ là: Vũ Văn Nhu, Đỗ Văn Thỏa  (Trưởng phòng và cán bộ phòng NN&PTNT); Hoàng Đình Huy, Phạm Thị Hải Muôn (Trưởng phòng và kế toán trưởng phòng Tài chính kế hoạch); Nguyễn Văn Khoa, Nguyễn Đức Thuận (Giám đốc và kế toán Kho bạc); Võ Trí (Phó giám đốc Ban quản lý dự án)”.

Trao đổi về quan điểm xử lý những cá nhân có dính líu đến vụ án này, ông Tâm khẳng định, kiên quyết xử lý kỷ luật tương xứng với mức độ vi phạm. Tỉnh cũng có chỉ đạo, chức “cỡ” nào mà vi phạm cũng xử, không bao che.

Dư luận cho rằng có 60 cán bộ đã nhận quà cáp, tiền bạc trong vụ này, hiện nay trong danh sách dính líu đã xác minh có 11 người liên quan. Tuy nhiên, việc hơn 5 tỷ đồng được các đối tượng rút từ Kho bạc đi đâu, rơi vào túi ai thì tất cả phải chờ kết luận của cơ quan điều tra.

Được biết, Cơ quan Điều tra – CA tỉnh Đồng Nai đã đề nghị khởi tố Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND cùng 7 cán bộ liên quan ở huyện Tân Phú vì thiếu tinh thần trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng trong xây dựng cơ bản.

Hiện nay, huyện Tân Phú đã có phương án khắc phục hậu quả như trả nợ cho các đơn vị thi công nhưng cũng không thể làm nhanh được vì số tiền thì lớn mà ngân sách lại hạn hẹp. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá