Đồng Nai: Đình chỉ vụ án bắt người tố cáo “cát tặc”

TPO - Ngày 25/4, Cơ quan CSĐT Công an huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) đã ra quyết định đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can và huỷ bỏ lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bà Nguyễn Thị Ánh Ngọc (34 tuổi, ngụ xã Phước An, H.Nhơn Trạch) về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Bà Nguyễn Thị Ánh Ngọc.
Bà Nguyễn Thị Ánh Ngọc.

Trước đó, vào ngày 19/4, bà Ngọc bị Công an huyện Nhơn Trạch bắt tại trụ sở UBND xã Phước An theo lệnh khởi tố về tội Chống người thi hành công vụ xảy ra từ ngày 5/9/2015. 

Theo cơ quan điều tra công an huyện Nhơn Trạch, ngày 5/9/2015, bà Ngọc gọi điện báo công an về việc phát hiện tàu đang hút cát lậu trên sông Đồng Nai làm ảnh hưởng đến những người nuôi tôm trong rừng ngập mặn, Công an huyện Nhơn Trạch đã đến nơi nơi đưa tàu vào bờ để lập biên bản vì tàu đang bị rò rỉ nước tuy nhiên bị bà Ngọc ngăn cản, yêu cầu phải lập biên bản tại chỗ. 

Trong khi đó bà Ngọc cho biết, bà yêu cầu công an phải lập biên bản trước khi đưa phương tiện bơm hút cát đi. Trong một vụ việc khác, bà Ngọc cũng đang tố cáo lực lượng bảo vệ rừng lâm trường Long Thành đánh đập và phá chòi canh tôm của bà diễn ra ngày 26/2. Vụ việc đến nay vẫn đang được Công an huyện Nhơn Trạch điều tra.

Sau khi bà Ngọc bị khởi tố, bị bắt, Ban nội chính tỉnh Đồng Nai đã yêu cầu làm rõ vụ việc. Ngày 23/4, bà Ngọc được cho tại ngoại điều tra, ngày 24/4, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Nhơn Trạch và Công an huyện Nhơn Trạch đã mời bà Ngọc lên làm việc và thừa nhận có sai sót trong việc khởi tố hình sự, đồng thời hứa xử lý nghiêm những người làm sai khiến bà Ngọc bị bắt giam. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá