Đồng nghiệp ngỡ ngàng khi bác sĩ Pháp bị bắt vì hiếp dâm trẻ em

Sống khép kín, ít trò chuyện là những nhận xét của đồng nghiệp, hàng xóm về bác sĩ người Pháp bị Interpol truy nã do tình nghi hiếp dâm, dâm ô đối với trẻ em - trong thời gian nghi phạm lẩn trốn tại Việt Nam.

Đối tượng Larroque Olivier tại cơ quan điều tra
Đối tượng Larroque Olivier tại cơ quan điều tra

> Bác sĩ Pháp bị bắt tại Việt Nam vì nghi lạm dụng tình dục

Đối tượng Larroque Olivier tại cơ quan điều tra

Đối tượng Larroque Olivier tại cơ quan điều tra.

Ông Olivier Larroque bị nhà chức trách Pháp cáo buộc có hành vi truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy, lạm dụng tình dục, hiếp dâm trẻ em ở nhiều nước. Ngày 19/7, khi đang làm việc tại Bệnh viện Việt - Pháp (Hà Nội), bác sĩ chuyên khoa Tiêu hóa này bị Công an Việt Nam bắt giữ theo lệnh truy nã của Interpol.

Ông Oliver Larroque bị bắt khiến nhiều đồng nghiệp bất ngờ. Một y tá cho biết, bác sĩ người Pháp này tính tình không cởi mở, ít giao tiếp với nhân viên cùng khoa. Ông thuê nhà trên phố Tông Đản, quận Hoàn Kiếm.

“Thỉnh thoảng chúng tôi tổ chức một vài cuộc ăn uống, nhưng ông Oliver Larroque không bao giờ tham gia”, một nữ y tá cho biết. Dù được nhận xét là khó gần nhưng ông Oliver Larroque được xem là có bác sĩ chuyên môn tốt.

Nhiều bệnh nhân đã quay lại thăm khám và đặt lịch yêu cầu được ông điều trị. Do vậy, từ việc chỉ làm 6 tuần trong một năm với bệnh viện, từ đầu năm 2013 ông đã được ký hợp đồng dài hạn một năm.

Chị Bình, bệnh nhân bị đau dạ dày, năm ngoái từng khám của bác sĩ Oliver Larroque chia sẻ: “Tôi bàng hoàng vì ông ấy bị bắt với tội danh nghiêm trọng như vậy. Tháng 8 tới tôi còn có lịch hẹn tái khám của ông”. Chị nhớ lại, mỗi lần thăm khám, ông Oliver Larroque tận tình, nhẹ nhàng và không có biểu hiện “lệch lạc” về hành vi với người khác giới.

“Sếp tôi là người nước ngoài cũng thích khám bác sĩ này", chị Bình cho biết. Mặc dù có cô trợ lý người Việt Nam, ông Larroque vẫn thường xuyên giao tiếp với bệnh nhân bằng tiếng Anh và Pháp. Chị nhận thấy, sau khi khám xong, ông dặn dò cẩn thận về cách uống thuốc, chế độ ăn uống. Nhiều người như chị Bình khi khám tại Bệnh viện Việt - Pháp thường bảo nhau chọn ông Oliver Larroque để điều trị tiêu hóa.

Tại con ngõ nhỏ trên phố Tông Đản, nhiều người hàng xóm cũng ngạc nhiên khi hay biết vị bác sĩ này là nghi can bị truy nã quốc tế. Một phụ nữ bán nước ở đầu ngõ cho biết, ông Larroque thường đi làm từ sớm.

“Đạp xe qua ngõ, ông ấy thường chào mọi người bằng tiếng Việt", bà nói. Cũng theo người phụ nữ trung niên này, ông ta ít nói, có thời gian đi cả tuần không ở nhà. “Nhưng đến ngày nộp tiền điện nước thì bao giờ cũng đúng hẹn", một người hàng xóm kể. Người dân sống tại đây chưa thấy ông đưa ai đến sống cùng.

Theo công an phường Tràng Tiền, ông Oliver Larroque thuê trọ tại phố Tông Đản từ tháng 5. Trước đó, ông ta ở nhiều nơi như khách sạn, căn hộ… “Chúng tôi đã hai lần qua nhà trọ yêu cầu ông ta làm đăng ký tạm trú nhưng chưa gặp”, một lãnh đạo công an phường cho biết.

Theo nhà chức trách, ông Oliver Larroque khai nhập cảnh Việt Nam năm 2000 sau khi trốn khỏi nước Pháp.

Theo Hoàng Việt
VnExpress

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá