Đồng phạm bắn con nợ trên phố Xã Đàn lĩnh án

TP - Ngày 19/1, TAND thành phố Hà Nội tuyên 30 năm tù đối với Dương Ngọc Quỳnh (SN 1985, quê ở Bắc Giang) về hành vi giết người, hủy hoại tài sản và vận chuyển trái phép chất ma túy.

Dương Ngọc Quỳnh lĩnh án 30 năm tù
Dương Ngọc Quỳnh lĩnh án 30 năm tù

Dương Ngọc Quỳnh chính là một trong những đồng phạm trong vụ nổ súng bắn chết một phụ nữ ở phố Xã Đàn, Hà Nội hồi tháng 4/2011.

Quá trình giải quyết vụ án, các bị cáo đã bị TAND TP Hà Nội tuyên tử hình, chung thân và 20 năm tù, riêng Quỳnh đã bỏ trốn, sau đó phạm tội vận chuyển trái phép chất ma túy ở địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Trước đó, tài liệu điều tra thể hiện, tháng 4/2011, Đồng Cao Cường (còn gọi Cường “hổ”, SN 1985, quê ở Bắc Ninh) cho chị Nguyễn Thị Liên (SN 1994, ở quận Hoàng Mai) vay 10 triệu đồng, trong hạn 7 ngày.

Đến hẹn không trả, nhóm bạn Cường “hổ”, trực tiếp là Đỗ Đình Tài (quê ở huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) đã dùng súng hoa cải bắn chết chị Liên khi phát hiện chị này trên phố Xã Đàn.

Liên quan đến vụ án, Dương Ngọc Quỳnh được xác định đã dùng xe máy chở Tài đi tìm chị Liên để truy sát, do đó, bị kết án với vai trò đồng phạm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng