Đồng Tháp: Hai giám đốc xù nợ sắp ra tòa

TP - Công an tỉnh Đồng Tháp đã có kết luận về hai vụ án liên quan Cty TNHH trang trí nội thất Ý Ngọc do Lưu Ý Ngọc (SN 1977) làm giám đốc, và Cty TNHH XNK lương thực Quốc Phong do Đỗ Quốc Cường (SN 1962) làm giám đốc.

Theo CQĐT, Lưu Ý Ngọc xuất thân thợ hồ, tháng 10-2009, thành lập Cty TNHH trang trí nội thất Ý Ngọc, thuê một số địa điểm để mở cửa hàng trang trí nội thất. Ngọc vay tiền trả lãi cao, trả tiền vay đúng hạn, nên nhiều người tin tưởng cho Ngọc vay và vay tiền Ngọc.

Ngọc còn có hành vi gian dối trong một số hợp đồng vay nợ ngân hàng. Theo CQĐT, Ngọc còn nợ 22 người với số tiền 43,1 tỷ đồng và 65 chỉ vàng 18k. Ngọc cũng đã cho 13 người khác vay lại, với số tiền trên 19, 9 tỷ đồng.

Đối với hành vi của Đỗ Quốc Cường, CQĐT đã làm rõ 7 doanh nghiệp bị Cty TNHH Quốc Phong chiếm đoạt tài sản. Điển hình là phi vụ bán gạo cho DNTN Đồng Lợi (huyện Thới Lai, TP Cần Thơ) 600 tấn gạo 25% tấm xuất khẩu, trị giá hợp đồng: 4 tỷ đồng. DNTN Đồng Lợi đã chuyển hơn 3 tỷ đồng vào tài khoản của Cty Quốc Phong. Khi DNTN Đồng Lợi thông báo lịch giao hàng, Cty Quốc Phong không có gạo để giao, sau đó bỏ trốn.

Kết quả điều tra, Cty Quốc Phong đã chiếm đoạt tiền tạm ứng của 7 doanh nghiệp gần 32 tỷ đồng. Ngoài ra, Cty Quốc Phong còn nợ thuế tại Chi cục Thuế huyện Lấp Vò trên 2,1 tỷ đồng.

Hai vụ án trên sắp đưa ra xét xử trước pháp luật, trong khi hàng loạt doanh nghiệp nạn nhân đang khốn đốn vì mất tiền, mất hàng, đang phải đối mặt với phá sản, nợ nần.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá