DMCA.com Protection Status
Sự kiện: PHÁP ĐÌNH

Đốt chết chồng hờ vì thường xuyên bị bạo hành

TPO - Chồng hờ nhậu say về thường xuyên đánh đập và đe dọa giết chết, nên Nương đã dùng cây đánh chồng ngất xỉu, rồi kéo lên giường tưới dầu lên người và châm lửa đốt. Hậu quả nạn nhân tử vong.

Sáng ngày 9/6, TAND tỉnh Kiên Giang mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Huỳnh Thị Nương (40 tuổi, ngụ xã Tây Yên, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang) 7 năm tù về tội “giết người”. Nạn nhân trong vụ án này là ông Lê Văn Q. (là chồng hờ sống chung nhà với nạn nhân).

Đốt chết chồng hờ vì thường xuyên bị bạo hành - ảnh 1 Bị cáo Nương tại phiên toà. Ảnh Văn Vũ.

Theo cáo trạng, vào năm 2017, Nương quen biết rồi nảy sinh tình cảm với ông Q. Hai người về sống chung với nhau như vợ chồng. Sau một thời gian, Nương thường xuyên phải chịu cảnh bị Q. nhậu say về nhà đánh chửi.

Khoảng 16 giờ ngày 11/7/2019, sau khi đã nhậu say, Q. cầm dao đi vào phòng tìm Nương nhưng không thấy. Một người hàng xóm thấy vậy liền báo cho Nương hay để tránh mặt Q. Khoảng 21 giờ cùng ngày, Nương trở về nhà thấy Q. đã ngủ say nên Nương đi qua giường khác ngủ.

Tuy nhiên, đến khoảng 1 giờ sáng hôm sau (ngày 12/7/2019), Nương nghe tiếng động nên thức giấc thì ngửi thấy mùi dầu hỏa do Q. tưới vào gường ngủ của Nương với mục đích đốt chết Nương. Lúc này, Q. đang cầm bật lửa đốt giường nhưng bật lửa không cháy, Nương liền bước ra khỏi giường thì bị Q. nắm tay lại lấy dầu hỏa tạt vào người. Nương kháng cự tháo chạy nhưng do cửa đã bị Q. dùng dây buộc chặt nên không thoát được ra ngoài.

Sau đó, Q. xuống bếp lấy con dao yếm đi lên chém vào đầu Nương, Nương dùng tay đỡ thì bị đứt một ngón tay. Nghe tiếng mẹ la kêu cứu đứa con gái của Nương đang ngủ chạy đến xô Q. làm ngã rớt dao. Lúc này cả hai xô xát, Nương lấy khúc gỗ đánh vào đầu làm Q. bất tỉnh.

Nảy sinh ý định giết chết chồng hờ nên Nương đỡ Q. nằm lên chiếc giường (trước đó Q. đã tưới dầu hỏa lên) rồi dùng bật lửa đốt, sau đó Nương lấy dao cắt dây buộc cửa thoát ra ngoài.

Nghe tiếng hô cháy, nhiều người đến dùng nước dập tắt đám cháy phát và hiện ông Q. đã bị chết cháy nên trình báo Công an. Ngay sau đó Nương bị bắt giữ và thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng