Đột kích quán bar, tạm giữ hơn 100 nam thanh nữ tú

TPO - Gần 200 cảnh sát cùng chó nghiệp vụ phong tỏa khu vực Hai Bà Trưng – Lê Duẩn (quận 1) bất ngờ đột kích, kiểm tra quán bar 39 và đưa 125 khách về trụ sở Công an để kiểm tra ma túy.

Đột kích quán bar, tạm giữ hơn 100 nam thanh nữ tú

Khi công an kiểm tra vẫn còn nhiều bàn nhậu chưa “tàn”
Khi công an kiểm tra vẫn còn nhiều bàn nhậu chưa “tàn”.

Rạng sáng nay (26-1), đội cảnh sát hình sự, công an quận 1, phối hợp cùng với trung đoàn CSCĐ, công an TP.HCM ập quán bar 39 “mời” 125 vị khách về trụ sở công an làm việc vì bị nghi vấn sử dụng ma túy.

Lúc 1 giờ sáng, hàng trăm cảnh sát hình sự chốt chặn các cửa ra vào báo vây tất cả các lối đi của quán bar 39 (thuộc khu B2 của tòa nhà Kumho Asiana Plaza Sài Gòn, số 39 đường Lê Duẩn, phường Bến Nghé, quận 1) phát hiện hàng trăm thanh niên là những tay chơi đang tụ tập nhảy nhót trong tiếng nhạc sập sình chói tai cùng hòa theo những làn khói thuốc mịt mù, và mùi men rượu sặc sụa.

Thấy bóng dáng cảnh sát nhiều tay dân chen lấn xô đẩy nhau nháo nhào, làm rối loạn hiện trường để phi tang hàng cấm. Tuy nhiên lực lượng cảnh sát đã thả chó nghiệp vụ xông vào kiểm tra, đánh hơi từng ngõ ngách trong quán bia.

Được biết đây là lần thứ 2, trong vòng chưa đầy nửa tháng, công an quận 1 đã 2 lần ra quân đột kích, ập vào bar 39 thì cả 2 lần đều phát hiện khách trong quán đang chơi ma túy.

Khám xét quán bar công an đã thu được 11,5 viên ma túy tổng hợp, 2 bịch chứa chất bột màu trắng, nghi là ma túy và “mời” 125 vị khách về trụ sở công an để làm việc.

Chiều nay 26-1, Trung tá Nguyễn Nhật Thành – đội trưởng đội cảnh sát hình sự, công an quận 1 cho biết kết quả kiểm tra có 12 người gồm 10 nam, 2 nữ dương tính với ma túy. 9 người nghi vấn có hành vi tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy được chuyển cho công an phường Bến Nghé, quận 1 để làm rõ xử lý. Và 7 người nghi vấn phạm pháp hình sự đang bị tạm giữ tại đội để mở rộng điều tra.

Trung tán Thành cũng cho biết thêm, trước đó vào rạng sáng 13-1 đội hình sự quận 1 cũng đã ập vào kiểm tra quán bar và đưa về trụ sở hàng trăm đối tượng nghi vấn sử dụng thuốc lắc, ma túy tổng hợp. Cho đối tượng “test” thì có 40 người dương tính với ma túy.

Tuy nhiên đại diện quản lý bar 39 lại cho rằng: “Quán bar luôn chấp hành mọi quy định trong giấy phép kinh doanh. Những khách đến quán bar chơi, tàng trữ, sử dụng ma túy, chất kích thích chúng tôi không hề hay biết.”

Đột kích quán bar, tạm giữ hơn 100 nam thanh nữ tú - ảnh 2

Chó nghiệp vụ đang tìm heroin trong quán. Ảnh: Tiền Phong online
Đột kích quán bar, tạm giữ hơn 100 nam thanh nữ tú - ảnh 3
Các khách nghi vấn được đưa về cơ quan công an để tiếp tục kiểm tra. Ảnh: Tiền Phong online

Giám đốc quán bar ký biên bản vi phạm
Giám đốc quán bar ký biên bản vi phạm. Ảnh: Báo Sài Gòn Giải Phóng

Nguyễn Oanh

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá