Đột kích xưởng sản xuất hàng 'Made in Thai Lan' giữa Hà Nội

TPO - Bất ngờ kiểm tra một xưởng gia công của Cty Massco ở phố Triều Khúc, huyện Thanh Trì, Hà Nội, lực lượng quản lý thị trường phát hiện gần 6 tấn nước giặt, nước xả giả thương hiệu SPY của Thái Lan đã được đóng thành phẩm cùng hàng chục nghìn nhãn mác, vỏ chai các loại.

Ngày 15/10, đội Quản lý thị trường (QLTT) số 13, Chi cục QLTT Hà Nội cho biết, đang tạm giữ gần 12 tấn hoá mỹ phẩm, nước giặt, nước rửa bát giả thương hiệu SPY Thái Lan. Lô hàng trên thuộc công ty cổ phần quốc tế Massco (Cty Massco), đăng ký kinh doanh tại tầng 8 tòa nhà Licogi đường Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội. 

Đột kích xưởng sản xuất hàng 'Made in Thai Lan' giữa Hà Nội - ảnh 1 Một lọ nước giặt xả SPY giả thương hiệu của Thái nhưng sản xuất tại Việt Nam.

Trước đó, chiều 14/10, Đội QLTT số 13 phối hợp với Đội 6, Phòng An ninh kinh tế PA 81 Công an Hà Nội bất ngờ kiểm tra một xưởng gia công của Cty Massco ở phố Triều Khúc (Tân Triều, Thanh Trì). Qua đó phát hiện gần 6 tấn nước giặt, nước xả giả thương hiệu SPY Thái Lan đã được đóng thành phẩm, còn hương nước được chủ cơ sở để tại các thùng phi trong xưởng sản xuất. Ngoài ra, hàng chục nghìn nhãn mác, vỏ chai chưa đóng được bày la liệt.

Giám đốc Cty Massco là Nguyễn Mạnh Thường (SN 1982, trú tại phường Văn Miếu, TP Nam Định, tỉnh Nam Định). Theo lời khai của Nguyễn Mạnh Cường - anh trai Thường, công ty được thành lập năm 2010, chuyên sản xuất các loại sản phẩm mang nhãn hiệu Eddy, daddy, SPY, Safy... 

Những sản phẩm này đã được công ty đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu hàng hóa tại Việt Nam, đăng ký tiêu chuẩn và có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc nguyên liệu, mã vạch được đăng ký. 

Tuy nhiên, trong quá trình sản xuất chất tẩy rửa từ hơn một năm trở lại đây, công ty có in trên tem nhãn sản phẩm, mã vạch của nước Thái Lan, dẫn đến việc người tiêu dùng nhầm lẫn nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.

Theo tài liệu điều tra, mỗi ngày Công ty Massco xuất ra thị trường từ 800 đến 1.000 lít tương đương với 120 đến 150 triệu đồng/ngày. Ước tính mỗi tháng trên 3,6 tỷ đồng. Trong 2 năm kinh doanh, đối tượng đã làm giả với số tiền lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Ông Nguyễn Ngọc Hà, Đội trưởng đội QLTT số 13, cho biết, công ty này đã lợi dụng sự cả tin của người tiêu dùng Việt Nam đối với hàng Thái Lan để giả mạo. 

Toàn bộ số sản phẩm trên được Công ty chuyển đi các hệ thống đại lý trên 20 tỉnh, thành trong cả nước như: Hà Nam, Hưng Yên, Vĩnh Phúc...

Việc này đã tạo đà cho cả một hệ thống rất lớn các cửa hàng tạp hóa, siêu thị, trang web... bán sản phẩm trên thu lời bất chính và gây thiệt hại cho người tiêu dùng khi sử dụng sản phẩm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá