Đột nhập biệt thự, dùng súng cướp két sắt

Biết bị phát hiện, nhóm “đạo chích” dùng vật cứng đập vào đầu làm một bảo vệ bị thương tích. Khi 2 người làm công khác chạy tới hỗ trợ cũng bị cũng bị nhóm này dùng súng uy hiếp, khống chế...

Đột nhập biệt thự, dùng súng cướp két sắt

Đột nhập biệt thự, dùng súng cướp két sắt 

Cơ quan công an khám nghiệm hiện trường vụ án
Cơ quan công an khám nghiệm hiện trường vụ án.

Khoảng 3h10 sáng 29-5, bảo vệ của cơ sở đúc đồng - biệt thự Tám Quang ở đường số 20, khu phố 3, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, TP.HCM đang ngủ thì thức giấc vì nghe nhiều tiếng động lạ.

Khi đi kiểm tra, người bảo vệ phát hiện có một nhóm khoảng 4 đối tượng đang đục phá két sắt trong một phòng của biệt thự. Biết bị phát hiện, nhóm “đạo chích” gí súng vào người bảo vệ uy hiếp, rồi dùng vật cứng đập vào đầu làm người bảo vệ bị thương tích.

Nghe nhiều tiếng động lớn, 2 người làm công khác tại cơ sở đúc đồng - biệt thự Tám Quang thức dậy, chạy đến nơi thì cũng bị nhóm đối tượng dùng súng uy hiếp, khống chế. Sau đó nhóm đối tượng thu gom tài sản và leo qua tường rào tẩu thoát ra ngoài mất hút.

Ngay rạng sáng, khi tiếp nhận thông tin, Công an quận Thủ Đức có mặt tại hiện trường, đưa người bảo vệ bị thương đi cấp cứu.

Người bảo vệ bị nhóm “đầu trộm đuôi cướp” tấn công
Người bảo vệ bị nhóm “đầu trộm đuôi cướp” tấn công.

Qua công tác khám nghiệm hiện trường, cơ quan công an chỉ tìm được 2 đôi dép tại vị trí bên ngoài tường rào biệt thự Tám Quang, nghi là của nhóm đối tượng rơi lại trong lúc tẩu thoát. Do thương tích nhẹ ở mặt, nên chiều 29-5 người bảo vệ nói trên đã xuất viện.

Theo nhiều người dân, trong thời gian gần đây biệt thự Tám Quang bị một số đối tượng rình rập, nghi là trộm; đặc biệt ngày 25-5, 2 con chó của biệt thự này đột nhiên chết do bả thuốc, nghi là đối tượng trộm cắp gây nên để chuẩn bị đột nhập lấy tài sản.

Hiện vụ án đang được Phòng CSĐT tội phạm về TTXH - Công an TP.HCM phối hợp cùng CAQ Thủ Đức điều tra, làm rõ.

Theo Duy Kiên
An ninh thủ đô

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng