Đột nhập Nhà thờ Đức Bà trộm tiền công đức rồi ngủ qua đêm

TPO - Do không có việc làm và sống lang thang nên khi đi ngang nhà thờ Đức Bà, Hiến nảy sinh ý định đột nhập vào trộm thùng tiền công đức. Sau khi bị phát hiện, Hiến trốn ở chuồng nuôi bồ câu trên nóc nhà thờ rồi ngủ quên đến trưa ngày hôm sau.

Hiến tại cơ quan công an. Ảnh: CA cung cấp
Hiến tại cơ quan công an. Ảnh: CA cung cấp

Ngày 26/9, Công an phường Bến Nghé (quận 1, TPHCM) cho hay đang củng cố hồ sơ, chuyển giao Nguyễn Văn Hiến (SN 1983, quê Nam Định) cho Công an quận 1 để điều tra, làm rõ hành vi đột nhập vào Nhà thờ Đức Bà ở quận 1.

Theo công an, khoảng 21h tối 25/9 nhận được tin báo từ quản lý nhà thờ về việc cửa nhà thờ bị khóa trái bên trong, không thể vào được. Sau đó, lực lượng công an xuống hiện trường phong tỏa, tìm cách vào nhà thờ vì nghi có kẻ lạ đột nhập.

Tại đây, lực lượng chức năng tìm mọi cách vào bên trong nhà thờ nhưng bất thành vì cửa khóa trái, công trình kiên cố. Đến khoảng 0h30 rạng sáng 26/9, công an đã sử dụng thang để leo lên mái nhà thờ, phá lỗ thông gió để vào. Sau khi lỗ thông gió được phá, gần 10 công an vào leo vào, bật điện tìm kiếm kẻ lạ.

Tuy nhiên, tìm kiếm đến 4h sáng nhưng công an không phát hiện bất cứ ai dù trong nhà thờ có một số vật dụng bị xáo trộn. Công an giao lại cho quản lý nhà thờ. Đến 11h trưa ngày 26/9, quản lý và một số giáo dân tìm kiếm lại một lần nữa thì phát hiện Hiến ẩn náu ở chuồng nuôi bồ câu trên nóc nhà thờ. Lập tức báo công an đến đưa Hiến về làm việc.

Tại công an, Hiến khai nhận do không có việc làm nên sống lang thang. Chiều tối 25/9, khi Hiếu đi ngang nhà thờ nên nảy sinh ý định đột nhập vào trộm thùng tiền công đức làm lộ phí về quê. Hiến cậy cửa vào bên trong, khóa trái cửa lại rồi lục lọi tìm tài sản nhưng không thấy thùng tiền đâu.

Trong lúc đói quá, Hiến lấy gói mì tôm trong nhà thờ định ăn thì bị người bên ngoài nhà thờ phát hiện. Hiến leo lên chuồng nuôi bồ câu lẩn trốn tại đây rồi ngủ quên đến trưa ngày 26/9.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng