Đột nhập nửa đêm, dọa giết người, chém chó

TPO - Khoảng 0 giờ 15 ngày 6/2, gia đình chị Lê Hoài Nam (Khu tập thể Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội) bị đối tượng M cầm dao dọa giết cả nhà. Do cửa khóa chặt, đối tượng chém vào cửa rồi chém chó.

Đối tượng M chém vở ô cửa kính nhà chị Nam. Ảnh Minh Đức
Đối tượng M chém vở ô cửa kính nhà chị Nam. Ảnh Minh Đức

Chị Lê Hoài Nam cho biết, hơn 0 giờ 15 phút, chị và các con đã đi ngủ, nghe tiếng chó sủa dữ dội, sau đó im bặt.

Chị Nam lên xem và bật đèn ngoài vườn, thấy đối tượng có giọng nói và vóc giáng giống M (nhà ở gần cùng khu tập thể), cởi trần mặc quần đùi, cầm dao trong vườn nhà mình.

Đối tượng đằng đằng sát khí, chém cửa tuyên bố giết cả nhà. Chị Nam sợ quá, chặn cửa hô hoán, rồi bỏ chạy. M chém liên tiếp khiến ô cửa kính vỡ toang.

Chủ nhà liền gọi cho cảnh sát 113 và báo công an phường sở tại. Biết hành vi bại lộ, đối tượng tìm đường tẩu thoát. Trước khi rời hiện trường, M chém con chó nhà chị Nam đứt đôi sống lưng.

Cảnh sát 113 và Công an phường Kim Liên đến hiện trường, yêu cầu M và chị Nam ra trụ sở.

Theo chị Nam, gia đình chị không có mâu thuẫn với M. Cuối năm 2013, (trước Tết Giáp Ngọ), xe ôtô của chồng chị để dưới sân tập thể, cũng bị kẻ xấu đập vỡ kính chắn gió.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Hoàng Hải, Trưởng Công an phường Kim Liên cho biết, đã nắm được thông tin về vụ việc trên. Nguyên nhân ban đầu được cho là mâu thuẫn giữa hai gia đình. Công an phường Kim Liên đã đã báo cáo sự việc lên Cơ quan điều tra Công an quận Đống Đa.

Theo đánh giá ban đầu của ông Hải, mức độ không đến mức như người dân phản ánh. Về nội dung cụ thể, chúng tôi đang làm và phải chờ kết quả từ cơ quan điều tra - ông Hải nói.

Luật sư Nguyễn Anh Tuấn – Đoàn luật sư Hà Nội nói: Việc giữa đêm cầm hung khí đột nhập khu vực thuộc quyền quản lý và sử dụng của người khác, có hành vi hăm dọa chém người và chém chó, đập vỡ cửa kính, là nguy hiểm cho xã hội, đe dọa tính mạng và xâm phạm tài sản của người khác.

Nếu thời điểm xảy ra sự việc, đối tượng phá được cửa vào nhà chị Nam, có thể án mạng đã xảy ra.

Hành vi này đã có dấu hiệu của “Tội đe doạ giết người” được quy định tại Điều 103, Bộ luật hình sự.

Hành vi chém chó, đập vỡ cửa kính là huỷ hoại tài sản của người khác, có dấu hiệu phạm vào “Tội huỷ hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản ” được quy định tại Điều 143 Bộ luật hình sự.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá