Đột nhập vào nhà vợ cũ trộm vàng

Đến nhà vợ cũ đón con nhưng không gặp ai, Tính liền thuê thợ khóa mở cửa vào nhà lục lọi lấy nữ trang vàng rồi bỏ trốn.

Đột nhập vào nhà vợ cũ trộm vàng

Đến nhà vợ cũ đón con nhưng không gặp ai, Tính liền thuê thợ khóa mở cửa vào nhà lục lọi lấy nữ trang vàng rồi bỏ trốn.

Ngày 26-11, Đội CSĐT tội phạm về TTXH - Công an quận 9, TP HCM ra quyết định tạm giữ Nguyễn Văn Tính (37 tuổi, ngụ xã Trung Lập Thượng, Củ Chi) để điều tra về hành vi "trộm cắp tài sản".

Đối tượng thừa nhận: Sáng 17/11, Tính đi xe gắn máy từ Củ Chi đến nhà cũ của vợ là chị Nguyễn Thị Hồng L. (36 tuổi; tạm trú ở phường Tăng Nhơn Phú B, quận 9) để đón con về nhà chơi. Khi đến nhà chị L., Tính không gặp được ai, chỉ có chị Lê Thị Học, người giúp việc ở nhà. Lúc này Tính nảy sinh ý định đột nhập vào nhà chị L. để trộm nên không đi về mà ra ngoài ngồi đợi.

Khoảng 10h cùng ngày, sau khi dọn dẹp nhà cửa xong, chị Học khóa cửa đi về, Tính liền ra đường Lê Văn Việt thuê thợ khóa vào mở khóa cửa nhà chị L. Sau khi mở được cửa, Tính vào nhà chị L. lục lọi và lấy trong tủ quần áo nhiều nữ trang bằng vàng gồm nhẫn vàng, lắc vàng, dây chuyền vàng… trị giá khoảng 50 triệu đồng cùng một số giấy tờ của chị L. và em gái rồi bỏ trốn. Tính mang một số nữ trang vàng đi bán ở một tiệm vàng ở quận Gò Vấp và mua lại một số nữ trang khác.

Qua điều tra truy xét, ngày 25-11, Công an quận 9 đã mời Tính lên làm việc và y đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội như đã nói ở trên.

Theo CAND

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá