Đột nhiên đâm chết người không quen giữa đêm khuya

TPO - Thấy nhóm thanh niên rượt đuổi nhau ở gần nhà mình, Bạc mang dao đến đâm chết một người dù nạn nhân và Bạc không hề quen biết và thù hằn gì nhau.

Nguyễn Văn Bạc tại phiên sơ thẩm. Ảnh: V.Dinh.
Nguyễn Văn Bạc tại phiên sơ thẩm. Ảnh: V.Dinh.

Ngày 29/8, TAND tỉnh TT-Huế mở phiên sơ thẩm xét xử vụ án giết người. Bị cáo là Nguyễn Văn Bạc (sinh năm 1993, trú thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, tỉnh TT-Huế).

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh TT-Huế, tối 16/2/2016, Nguyễn Văn Liền tổ chức sinh nhật tại quán A Sen (số 110 Kinh Dương Vương, thị trấn Thuận An), với sự tham dự của Trần Văn Dũng và Dương Văn Tuân (cùng trú Thuận An). 

Tại đây, Dũng và Tuân xảy ra mâu thuẫn. Thấy vậy, anh Nguyễn Nhớ ngồi gần bàn tiệc sinh nhật đến can ngăn thì bị Dũng chửi, đánh. Hai người này sau đó kéo nhau ra trước quán và đánh nhau. Chỉ đến khi công an can thiệp, Dũng và Nhớ mới thôi xô xát. 

Đến 23h cùng ngày, do vẫn còn hậm hực vì bị đánh, Nhớ rủ bạn tìm Dũng để đánh. Đi với Nhớ có Nguyễn Văn Lọc. Tìm Dũng không gặp, Nhớ dùng gậy đập vỡ cửa kính nhà anh Nguyễn Văn Hóa Em, sau đó bị chủ nhà này và những người hàng xóm truy đuổi. Lọc chạy sau cùng nên bị người dân trong xóm chặn lại trên đường. 

Lúc này, nghe tiếng hô hoán có đánh nhau, Nguyễn Văn Bạc (trú Thuận An) lấy một cái kéo trong nhà rồi chạy ra đường. Khi đến ngã ba, Bạc dùng kéo đâm liên tiếp nhiều nhát vào người Lọc, khiến anh này tử vong trên đường đi cấp cứu. Bạc được hàng xóm đưa về nhà, sau đó thì bị bắt. Tại tòa, Bạc khai do uống nhiều rượu, không kìm chế được hành động của bản thân, nên đâm chết anh Lọc.

HĐXX nhận định, hành vi của Bạc là đặc biệt nghiêm trọng, có tính chất côn đồ, bị cáo vô cớ tước đi sinh mạng của người khác, trong khi giữa Bạc và anh Lọc không quen biết và cũng không có mâu thuẫn thù hằn gì. Kết thúc phiên sơ thẩm, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Văn Bạc 15 năm tù giam, buộc bị cáo bồi thường cho gia đình bị hại 82 triệu đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá