Đốt xe Fortuner của chủ doanh nghiệp vì nghi bắt cóc trẻ

TPO - Công an huyện Thanh Hà đã giải cứu chủ doanh nghiệp bị người dân bắt giữ đốt xe ô tô do nghi ngờ anh này thôi miên bắt cóc trẻ con, đồng thời tiến hành điều tra xử lý các đối tượng quá khích về các hành vi Gây rối trật tự công công, Huỷ hoại tài sản.

Đêm 20/7, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh một nhóm người tập trung quanh chiếc chiếc xe ô tô biển Hải Dương bị đập phá và bị đốt ở xã Lạc Hồng (huyện Thanh Hà, Hải Dương).
Nội dung đăng tải cho rằng người dân nghi hai người đàn ông đi xe ô tô vào làng đã có hành vi thôi miên bắt cóc trẻ con nên bị vây bắt, đập phá, đốt xe.
Công an huyện Thanh Hà đã vào cuộc điều tra, xác định không có chuyện thôi miên bắt cóc trẻ con như đồn thổi. Thực tế, do thấy một phụ nữ tri hô, người dân nghĩ hai người đi xe ô tô thôi miên nên đã bắt giữ.
Theo công an, hai người đàn ông bị nghi ngờ thôi miên là anh Trịnh Minh Hải (37 tuổi, quê Thái Nguyên)-Giám đốc của Công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi DANBREDS (KCN Tân Trường huyện Cẩm Giàng, Hải Dương) và lái xe Lê Văn Nam (29 tuổi, trú huyện Chương Mỹ, Hà Nội).
Đốt xe Fortuner của chủ doanh nghiệp vì nghi bắt cóc trẻ  - ảnh 1
Đốt xe Fortuner của chủ doanh nghiệp vì nghi bắt cóc trẻ  - ảnh 2 Những hình ảnh đập phá, đốt xe ô tô được lan truyền trên mạng xã hội.
Cụ thể, khoảng 18 giờ tối 20/7, anh Hải cùng anh Nam đi xe Toyota Fortuner BKS 34A-12179 của Công ty về quê vợ ở xã Tân Việt, huyện Thanh Hà chơi. Khi tới khu vực thôn 3 Đồng Hới (xã Hồng Lạc) thấy có cửa hàng đồ gỗ, anh Hải bảo anh Nam dừng xe để xuống xem.
Anh Hải đi một mình vào cửa hàng đồ gỗ của vợ chồng anh Phạm Đắc Bắc, và vợ là chị Lê Thị Quyên. Vào đến nơi, anh Bắc chỉ cho anh Hải sang kho hàng của gia đình ở gần đó để xem mẫu.
Anh Hải vào kho thấy đóng cửa nên gọi điện theo số máy dán ở cửa kho, ít phút sau thì chị Quyên, chủ cửa hàng tới mở cửa cho anh xem đồ. Anh Hải xem xong bảo chị Quyên ghi báo giá ra giấy. Chị Quyên đi ra phía trước cửa kho tìm bút và thấy có cảm giác chóng mặt, lại liên tưởng tới các thông tin về thôi miên trên đã đọc trên mạng xã hội nên chị Quyên cho rằng mình bị thôi miên. Chị này vội chạy sang nói với người phụ nữ hàng xóm “Thôi miên, thôi miên!”.
Nghe vậy, người hàng xóm vội hô lớn “Chặn xe đó lại”. Lập tức nhiều người đã tập trung chặn xe. Sự việc thu hút sự chú ý của người đi đường nên ngày càng có nhiều người tập trung gây ách tắc giao thông.
Mặc dù anh Hải đã cố gắng giải thích nhưng nhiều người không nghe mà bủa vây, đánh cả anh Hải lẫn người lái xe. Anh Hải đã gọi điện thoại cho vợ ở xã Tân Việt cùng một giám đốc điều hành của Công ty đến giải quyết nhưng người dân quá khích vẫn không chịu nghe giải thích, thậm chí họ còn bủa vây, đòi đánh cả hai người này. Một số người quá khích đã đập phá, lật chiếc xe ô tô Fortuner đổ xuống ruộng rồi sau đó châm lửa đốt thiêu rụi chiếc xe hơi.
Công an xã sau khi nắm tình hình đã khẩn trương báo cáo Công an huyện Thanh Hà đến giải quyết. Thời điểm đó, có cả nghìn người dân hiếu kỳ tập trung tại khu vực, trong đó có nhiều người đòi “xử” nhóm anh Hải vì vẫn hồ nghi nhóm này thôi miên, bắt cóc trẻ em.
Lực lượng công an đã phải lập hàng rào ngăn để đưa nhóm anh Hải lên tầng 2 căn nhà chị Quyên đề phòng những người manh động có hành vi quá khích.
Sau nhiều giờ thuyết phục, tới 1 giờ 30 phút sáng nay 21/7, đám đông mới chịu tản ra để cho lực lượng chức năng đưa nhóm đi xe ô tô bị đốt về trụ sở Công an huyện an toàn.
Công an xác minh nhân thân xác định anh Hải là chủ doanh nghiệp thành đạt, có nhân thân tốt, lai lịch rõ ràng. Quá trình xem đồ gỗ ở cửa hàng chị Quyên không có biểu hiện gì mở ám. Công an xác định không có chuyện an Hải dùng thuật thôi miên bắt cóc trẻ con như người dân hồ nghi.
Hiện Công an đang tập trung điều tra để xử lý những người quá khích đã đập phá, đốt xe ô tô của anh Hải về các hành vi Gây rối trật tự công cộng, Huỷ hoại tài sản.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá