'Đủ cơ sở truy tố các cảnh sát trấn gái mại dâm'

TPO - Đại diện Viện Kiểm sát nhân dân TP Lạng Sơn khẳng định đủ cơ sở truy tố các cựu cảnh sát về hành vi cưỡng đoạt tài sản của gái mại dâm và lái xe. Chiều nay, 27/2, Tòa tuyên án.

Phiên toà thu hút sự chú ý của dư luận     *ảnh: Duy Chiến
Phiên toà thu hút sự chú ý của dư luận *ảnh: Duy Chiến

Chiều nay, 27/2, Tòa án nhân dân TP Lạng Sơn sẽ tuyên án đối với các bị cáo trong vụ 'cưỡng đoạt tài sản' mà bị hại là một số gái mại dâm, lái xe liên tỉnh ở bến xe phía Bắc TP Lạng Sơn. 

Trước đó, trong phần luận tội của Công tố viên nêu rõ: Các bị cáo nguyên là công an phạm tội đã ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, của ngành và gây dư luận xấu trong quần chúng nhân dân. Vì vậy, đề nghị các mức án: Hoàng Công Trường từ 24 đến 30 tháng tù giam; các bị cáo Triệu Văn Hiếu, Hứa Viết Tú, mỗi bị cáo từ 18 đến 24 tháng tù giam.

Đồng thời, các bị cáo phải có trách nhiệm bồi hoàn số tiền đã chiếm đoạt trả cho các bị hại.

'Đủ cơ sở truy tố các cảnh sát trấn gái mại dâm' - ảnh 1

Công tố viên khẳng định cáo trạng truy tố các bị cáo là đúng người, đúng tội. Ảnh: Duy Chiến

Tranh tụng với Viện kiểm sát, luật sư bào chữa cho bị cáo Triệu Văn Hiếu cho rằng, không thể dựa vào những lời khai mà ghép tội cho thân chủ của mình. Theo luật sư, vẫn có những điểm mâu thuẫn với nhau trong lời khai của những người có liên quan.

'Đủ cơ sở truy tố các cảnh sát trấn gái mại dâm' - ảnh 2 Mong chờ bản án công minh được tuyên vào chiều nay (ngày 27/2) *ảnh: Duy Chiến

Đáp lại, công tố viên viện dẫn hàng loạt chứng cứ, lời khai của bị hại, người làm chứng, bản tự khai của các bị cáo, kết quả nhân dạng từ hồ sơ điều tra đến thẩm vấn công khai tại toà; đủ kết luận cáo trạng quy kết tội danh, mức án dành cho từng bị cáo là khách quan, đúng người, đúng tội.

Về sự tham gia tranh tụng của Nguỵ Ngọc Hùng (đến toà lần này với vai trò người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan, sau khi đã chấp hành xong bản án 12 tháng tù treo theo phán quyết của Toà cấp phúc thẩm- PV), cho rằng bản thân bị oan; Công tố viên không đối đáp vì cho rằng, vấn đề này không thuộc phạm vi giải quyết của cấp toà xét xử sơ thẩm.

Dự kiến, vào lúc 14 giờ 30 phút chiều nay, HĐXX sẽ tuyên bản án.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá