Du học sinh cấu kết với bạn Tây bẫy tình trên mạng

Là du học sinh về nước, Thi câu kết với nhóm bạn Tây để bẫy tình trên mạng lừa hàng trăm triệu đồng của nhiều phụ nữ cả tin.

Bị cáo Thi tại tòa.
Bị cáo Thi tại tòa.

Năm 2010, quá trình du học ở Malaysia, Nguyễn Minh Thi (26 tuổi, ở TP Biên Hòa (Đồng Nai) làm quen với O.Christ (33 tuổi), Lucker và James (cùng 35 tuổi, quốc tịch Nigeria). Hai năm sau, Thi về nước.

Thông qua mạng Internet, nhóm này lập kế hoạch để Thi chiếm đoạt tài sản của một số phụ nữ người Việt.

Họ phân, sau khi làm quen và chiếm được lòng tin của những phụ nữ trên mạng xã hội, O.Christ và Lucker sẽ vờ tặng trang sức, điện thoại, vàng, kim cương giá trị lớn. Nhóm này cấp đường dẫn một trang web chuyển phát nhanh giả mạo để tạo thêm tin tưởng.

Đến ngày nhận hàng, cặp đôi này sẽ gửi thông tin của "con mồi" cho Thi. Từ đây, Thi sẽ sử dụng sim rác, điện thoại để đóng vai nhân viên hải quan sân bay. Cô gái yêu cầu các bị hại đóng trước khoản tiền từ 550 USD – 15.000 USD để "lót tay".

Tránh bị phát hiện, bọn chúng dùng nhiều tài khoản khác nhau để nhận tiền. Số tiền lừa đảo, chúng ăn chia theo tỷ lệ: Thi hưởng lời 10%, 90% còn lại chia cho đồng bọn.

Theo cáo buộc, 12 người đã mất hơn 400 triệu cho ổ nhóm tội phạm trên.

Đối với đồng bọn của Thi, cơ quan điều tra có công văn đề nghị văn phòng Interpol xác minh.

Ngày 4/2, TAND TP Hà Nội xử phạt Thi 3 năm tội Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet hoặc thiết bị số để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá