Du khách Nhật trình báo bị cướp giật túi xách có 200 triệu

Khi đang băng qua đường, nam du khách người Nhật bị tên cướp lao đến giật túi xách bên trong có nhiều tài sản trị giá hơn 200 triệu rồi tẩu thoát.

Ngày 24/2, nguồn tin từ Công an quận Tân Bình, TPHCM cho biết, đơn vị đang tiến hành điều tra, truy xét đối tượng gây ra vụ cướp giật tài sản có giá trị lớn của một du khách người nước ngoài trên địa bàn phường 2.

Nạn nhân là anh Hironori Sakai (41 tuổi, quốc tịch Nhật, lưu trú tại quận Tân Bình).

Theo trình báo của anh Hironori Sakai với cơ quan công an, lúc 0h20’ rạng sáng 20/2, anh đi bộ trên đường Lê Văn Sỹ để về khách sạn. Lúc này, anh có mang túi xách theo người. Khi đến trước số 363 Lê Văn Sỹ (phường 2, quận Tân Bình), anh Hironori Sakai dừng lại để băng qua đường. Bất ngờ, có nam thanh niên điều khiển xe máy áp sát rồi giật chiếc túi xách mà anh Hironori Sakai đang mang trên người rồi tẩu thoát.

Khi bị cướp, nạn nhân có hô hoán nhưng do khuya vắng nên không ai hỗ trợ truy đuổi tên cướp. Nam du khách sau đó đã đến Công an phường trình báo sự việc.

Theo khai báo của nạn nhân, bên trong túi xách có 5.000 USD, 300.000 Yên Nhật, 40 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ quan trọng khác. Tổng tài sản bị mất là hơn 200 triệu đồng.

Công an phường 2 đã tiếp nhận vụ việc và chuyển hồ sơ cho Công an quận Tân Bình để điều tra, truy xét.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng