Đưa bạn gái nhí vào nhà nghỉ, nam thanh niên lĩnh 10 năm tù

TPO - Ngày 1/11, TAND TP Cần Thơ xét xử sơ thẩm bị cáo Trần Điền Nguyên (25 tuổi, ngụ huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ) về tội Hiếp dâm trẻ em và tuyên phạt bị cáo Nguyên 10 năm tù giam.

Bị cáo Nguyên trước vành móng ngựa (Ảnh: Kim Hà).
Bị cáo Nguyên trước vành móng ngựa (Ảnh: Kim Hà).

Theo cáo trạng, khi đến làm thuê tại xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ gần nhà em T.T.Y.N (13 tuổi) và qua mạng xã hội, Nguyên làm quen với N. Vào khoảng 8 giờ ngày 11/9/2016, N nhắn tin cho Nguyên biết rằng mình đang ở nhà cô ruột rồi hẹn gặp Nguyên tại một trường tiểu học gần đó.

Khoảng 9 giờ cùng ngày, Nguyên điều khiển xe máy đến điểm hẹn để rước N. Do có ý đồ xấu nên trên đường đi Nguyên đã đưa N đến nhà nghỉ ở huyện Cờ Đỏ, TP. Cần Thơ để thực hiện hành vi giao cấu.

Thỏa mãn thú tính xong, Nguyên điện thoại cho anh ruột là Trần Thanh Trung để xin tiền để dẫn N bỏ trốn nhưng bị ngăn cản. Sau đó, Nguyên chở N đi được một đoạn thì nhờ người anh chở N về còn Nguyên thì tiếp tục bỏ trốn.

Đến 15 giờ cùng ngày, anh Trần Minh Trung và chị Lê Thị Út là cha mẹ của N thấy con có biểu hiện lạ nên tra hỏi và N kể lại toàn bộ sự việc. Sau đó mẹ N kiểm tra thì thấy quần lót của N đang mặc có vết màu đỏ nghi là máu nên gia đình giữ lại và giao cho cơ quan công an.

Sau nhiều tháng lẩn trốn, ngày 25/6/2017, Nguyên đến công an thị trấn Long Bình, huyện An Phú, tỉnh An Giang đầu thú.

Tại phiên tòa, bị cáo thừa nhận toàn bộ hành vi của mình, đồng thời đồng ý bồi thường cho bị hại số tiền 50 triệu đồng.

HĐXX nhận định, do bị cáo mồ côi cha mẹ từ năm 3 tuổi nên thiếu tình thương và sự giáo dục của gia đình. Bị cáo là người đã thành niên, có nhận thức đầy đủ nhưng lợi dụng sự hạn chế hiểu biết của bị hại để thực hiện hành vi giao cấu khi bị hại chưa đủ 12 tuổi. Hành vi của bị cáo đủ cấu thành tội danh Hiếp dâm trẻ em và tuyên phạt 10 năm tù để răn đe.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá