Đưa người xuất nhập cảnh trái phép để nhận tiền công 2 triệu đồng

TPO - Trong vòng 1 tháng, Phương đã tổ chức cho nhiều người xuất nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam và ngược lại. Mỗi vụ trót lọt, Phương sẽ được nhận tiền công là 2 triệu đồng.

Ngày 10/8, Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa phối hợp cùng Công an huyện An Phú bắt giữ đối tượng Nguyễn Hoài Phương (35 tuổi, ngụ thị trấn Long Bình, huyện An Phú, tỉnh An Giang) khi đối tượng này vừa đưa người nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam.

Được liên hệ nhờ đưa từ Campuchia về Việt Nam, ngày 7/8, Phương đã đón Phạm Hoàng Oanh (35 tuổi, ngụ phường 4, thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) rồi đưa về nhà trọ mà y đã thuê bên Campuchia để chờ thời điểm thuận lợi đưa “khách hàng” nhập cảnh trái phép.

Đưa người xuất nhập cảnh trái phép để nhận tiền công 2 triệu đồng - ảnh 1 Đối tượng Phương.

Đến khoảng 19h cùng ngày, trong lúc đang đưa Oanh về Việt Nam thì Phương bị lực lượng Công an bắt quả tang.

Tại cơ quan Công an bước, Phương khai nhận, trong khoảng một tháng nay, y đã đưa nhiều lượt người xuất, nhập cảnh trái phép. Mỗi khách qua lại biên giới trót lọt Phương sẽ nhận được tiền công 2 triệu đồng. Còn Oanh là 1 trong 4 người khách nữ mà Phương đã đưa xuất cảnh trái phép sang Campuchia kiếm việc làm ngày vào 12/7.

Hiện Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Phương để tiếp tục điều tra về hành vi “Tổ chức cho người khác xuất, nhập cảnh trái phép”. Riêng Phạm Hoàng Oanh được đưa vào cơ sở cách ly tập trung tại huyện An Phú để phòng chống dịch COVID-19 theo quy định.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng