Dùng búa đập đầu bà lão để cướp tiền

TPO - Thấy bà Sí có tiền, Lý Pao dùng búa đập nhiều nhát vào đầu bà này nhằm cướp tài sản. Hung thủ bị bắt gọn sau một ngày lẩn trốn còn nạn nhân vẫn trong cơn nguy kịch.

Bà Sí được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Lào Cai
Bà Sí được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Lào Cai

>Mâu thuẫn nợ nần, giữ người trái pháp luật

Bà Sí được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Lào Cai
Bà Sí được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Lào Cai. Ảnh: Minh Hoài

Khoảng 14h ngày 9/11, tại thôn Lùng Tao, xã Bản Lầu huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai đã xảy ra vụ án nghiêm trọng giết người cướp tài sản. 

Nạn nhân là bà Hạn Seo Sí (73 tuổi). Người nhà bị hại cho biết, khi xảy ra vụ án cả nhà đi vắng, con trai bà là Lưu Văn Đường đang đi đón bố chữa bệnh tại Bảo Yên. Trước khi anh Đường đi, bà Sí có đưa tiền để xuống Bảo Yên trả tiền thuốc cho cha vì gia đình vừa bán ngô được 5 triệu đồng. Lúc này, Lý Pao (SN 1982), một người quen của gia đình, cũng có mặt.

Chờ anh Đường ra khỏi nhà, Lý Pao đã dùng búa bổ củi đập nhiều nhát vào đầu bà Sí làm bà vỡ hộp sọ. Bà Sí dùng tay đỡ, bị Pao tiếp tục dùng búa đánh gãy tay. Gây án xong, Pao đóng chặt cửa và bỏ đi. Bà Sí kêu cứu, được hàng xóm đưa tới Trạm y tế xã bản Lầu rồi chuyển xuống bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai cấp cứu.

Được biết, Lý Pao là người xã Tả Gia Khâu đi làm thuê ở Bản Lầu đã nhiều năm, là kẻ lười lao động, chuyên cờ bạc. Chiều 10/11, Công an huyện Mường Khương đã bắt được Lý Pao và bước đầu làm rõ động cơ gây án của Pao nhằm cướp tài sản.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá