Dùng búa đinh tấn công chủ thầu khi bị “quỵt” tiền công

TPO - Sau khi xây dựng căn nhà, người đàn ông nhiều lần đề nghị thanh toán nhưng chủ thầu lẩn tránh, lấy lý do để từ chối. Quá bức xúc, ông này rút búa đập nhiều nhát vào đầu người nợ tiền mình.

Ông Nguyễn Xuân Cường tại tòa.
Ông Nguyễn Xuân Cường tại tòa.

Sáng 27/9, TAND TP Hà Nội tuyên phạt đưa bị cáo Nguyễn Xuân Cường (SN 1969, ở Việt Yên, Bắc Giang) ra xét xử sơ thẩm về tội “Giết người”. Nạn nhân trong vụ án là Lê Văn Đồng (SN 1991, ở Thuận Thành, Bắc Ninh).

Diễn biến vụ án cho thấy, tháng 9/2016, ông Hà (ở Đống Đa, Hà Nội) cho Đồng thầu sửa chữa lại căn nhà của mình. Đồng đã thuê ông Cường phụ trách phần xây dựng với giá 135 triệu đồng.

Tháng 4/2017, sau khi hoàn thiện công trình và bàn giao cho chủ nhà sử dụng, anh Đồng mới trả ông Cường 95 triệu, nợ lại 40 triệu đồng. Ông Cường đã nhiều lần tìm gặp để đòi tiền vị chủ thầu đều tránh mặt.

Vì vậy, ông Cường chủ động đến gặp, kể lại việc đòi nợ với ông Hà để nhờ giúp đỡ. Vị chủ nhà đồng ý, hẹn sẽ gọi ông Cường ngay khi Đồng đến nhà tất toán công trình.

Tối 5/4/2017, nhận điện thoại của ông Hà, Cường nhờ người chở đi đòi nợ. Lúc này, dù Đồng đã nhận từ ông Hà 70 triệu đồng nhưng vẫn từ chối trả tiền cho ông Cường, hẹn ra chỗ khác nói chuyện.

Tại một quán trà đá, Đồng chỉ đưa cho ông Cường 17 triệu, kiên quyết không trả 23 triệu còn lại vì cho rằng ông Cường “qua mặt” mình, tự ý gặp ông Hà để đòi tiền.

Quá bức xúc, ông Cường cầm một búa đinh đập nhiều nhát vào mặt kẻ định “quỵt” tiền của mình. Rất may, mọi người can ngăn kịp thời nên Đồng thoát chết, chỉ thương tích 19%.

Tuy vậy, tòa án xác định Nguyễn Xuân Cường có ý sát hại anh Đồng nên tuyên phạt bị cáo 9 năm tù theo đúng tội danh VKSND truy tố.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá