Dùng chông sắt tống tiền doanh nghiệp

TP - Cho đàn em giở đủ trò quấy nhiễu, đe dọa, Tú “kỷ” đã buộc Cty Gạch Sông Hồng đến tìm gặp mình để ép Cty phải nhượng 50% cổ phần mỏ cát đen trên sông Hồng, sau đó tống tiền 500 triệu đồng.

Dùng chông sắt tống tiền doanh nghiệp

> Làm tiền doanh nghiệp, một đội phó thuế lĩnh án
> Bắt bốn kẻ tống tiền doanh nghiệp

Cty gạch Sông Hồng, một nạn nhân của băng Tú “kỷ”
Cty gạch Sông Hồng, một nạn nhân của băng Tú “kỷ”.

Theo CQĐT, từ cuối tháng 12/2012, đám đàn em của Tú “kỷ” bắt đầu lượn lờ quanh trụ sở Cty Sông Hồng. Cùng với việc gọi lái xe xuống doạ đừng có vào Cty gạch Sông Hồng mua hàng, nếu không sẽ không biết chuyện gì xảy ra, đàn em Tú “kỷ” còn đi xe máy bám theo ô tô chở gạch và ném thẳng chông sắt tự chế vào lốp xe. Chưa hết, các đối tượng còn chặn đánh vợ chồng một nhân viên bảo vệ của Cty Sông Hồng để thị uy.

Trao đổi với PV, đại diện Cty Sông Hồng cho hay, doanh nghiệp phải 3 lần đến gặp Tú “kỷ” xin đối tượng buông tha để được yên ổn làm ăn, nhưng không được. Lần đầu, Tú yêu cầu phải nộp 500 triệu đồng. Sau Tú hạ giá xuống còn 400 triệu đồng, đưa làm 2 lần. Khi tiếp xúc với nạn nhân, Tú cũng úp mở về việc số tiền này không phải mình Tú hưởng mà được chia cho 3 người…

 Từ năm 2010 - 2013, trên địa bàn huyện xảy ra 5 vụ có liên quan và nghi ngờ có liên quan đến ổ nhóm của Tú “kỷ”. Riêng trong năm 2012, nhóm này không có biểu hiện gì nổi cộm.

Trung tá Phạm Thế Tùng, Trưởng Công an huyện Khoái Châu (Hưng Yên)

“Thú thực với các anh, chỉ với việc đe dọa và ném đinh vào bánh xe của khách thôi, Tú đã có thể đẩy doanh nghiệp đến bờ phá sản chỉ trong vài tháng. Trước sự sống còn của doanh nghiệp chúng tôi phải đưa ra lựa chọn”- đại diện Cty Sông Hồng nói. Sau khi Tú bị bắt, Cty đã nhận được nhiều điện thoại cổ vũ vì đã dũng cảm chống lại băng nhóm Tú “kỷ” .

Trao đổi với PV vào thời điểm hậu vụ án Tú “kỷ”, trung tá Phạm Thế Tùng cho biết, Công an huyện Khoái Châu đã vào cuộc quyết liệt, lập chuyên án để triệt phá vụ án Tú “kỷ” ngay sau khi nhận được đơn của Cty Gạch Sông Hồng, nhưng khi vào thời điểm then chốt thì nạn nhân lại “nhờ” Cục CSHS.

Mặt khác, ông Tùng cho biết được điều động về giữ chức Trưởng Công an huyện Khoái Châu từ đầu năm 2012, trong khi thời gian này, ổ nhóm Tú “kỷ” cũng không có biểu hiện gì… “Nhưng nói gì thì nói, để tội phạm hoạt động ở địa bàn mà không đấu tranh kịp thời là có trách nhiệm của mình, chúng tôi nghiêm túc nhận khuyết điểm này” – trung tá Tùng nói.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá