Dùng chứng thư giả, nữ giám đốc chiếm đoạt tiền tỷ của khách

TPO - Ngày 29/12, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Làm giả tài liệu của cơ quan tổ chức” đối với bị cáo Nguyễn Thị Mỹ Chi (nguyên giám đốc Công ty TNHH Xây dựng Xanh, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP.HCM.

Nguyên giám đốc Công ty TNHH Xây dựng Xanh – Nguyễn Thị Mỹ Chi – tại phiên tòa ngày 29/12. Ảnh: Tân Châu.
Nguyên giám đốc Công ty TNHH Xây dựng Xanh – Nguyễn Thị Mỹ Chi – tại phiên tòa ngày 29/12. Ảnh: Tân Châu.

Kết thúc phiên tòa, bản án đã tuyên bị cáo 12 năm 6 tháng tù cho hai tội danh. Tòa cũng buộc bị cáo bồi thường số tiền chiếm dụng cho Công ty WASECO.

Theo cáo trạng, trong các ngày 17/4 và 27/4/2010, Công ty THHH Xây dựng Xanh do Chi làm giám đốc, đã ký các hợp đồng thi công hạng mục Hồ phân hủy bùn, thuộc công trình xây dựng Nhà máy xử lý nước thải Sóc Trăng và  thi công Tuyến cống thoát nước thuộc hệ thống thoát nước thải thành phố Sóc Trăng với Công ty CP Đầu tư và Xây dựng cấp thoát nước (WASECO).

Đến ngày 7/9/2010, khi Công ty WASECO đã ứng trước cho công ty của Chi 1,7 tỷ đồng thì phát hiện giám đốc Chi đã sử dụng chứng thư bảo lãnh giả đưa cho Công ty WASECO.

Dù nhiều lần Công ty WASECO yêu cầu Chi giải quyết các nội dung liên quan, tuy nhiên Chi đã không thực hiện, không liên hệ để giải quyết. Công ty WASECO liền báo cơ quan công an.

Ngày 30/6/2014, Cơ quan CSĐT – Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt Nguyễn Thị Mỹ Chi. Tuy nhiên, Chi đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú, Cơ quan điều tra quyết định truy nã Chi và đã bắt được Chi vào ngày 17/3/2015.

Tại Cơ quan điều tra, Chi khai nhận đã thuê người làm giả các chứng thư bảo lãnh. Liên quan tới số tiền tạm ứng của Công ty WASECO, Chi khai rằng đã xử dụng vào mục đích khác. Cáo trạng xác định, trong số 1,7 tỷ đồng tiền mà Chi tạm ứng, khối lượng công việc mà Công ty TNHH Xây dựng Xanh đã thi công chỉ được 978 triệu đồng, Chi đã chiếm đoạt của Công ty WASECO 755 triệu đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá