Dựng chuyện bị cướp sau khi 'phê' ma túy

Lo sợ bị hiếp dâm nên Nguyễn Thị K.L (1995) và Nguyễn Thị H.G (1995, đều quê Vĩnh Linh, Quảng Trị) gọi điện đến đường dây nóng của cơ quan Công an để báo bị... cướp tài sản! Điều đáng nói, cả L. và G. điện báo vụ việc trong trạng thái... “ngáo đá”.

L. và K.
L. và K.
Khoảng 4 giờ ngày 21/2, trực ban CAQ Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) nhận được thông tin: “Tại khu vực khách sạn K. nằm trên đường Hồ Xuân Hương (P. Khuê Mỹ, Q. Ngũ Hành Sơn), hai cô gái bị các đối tượng lạ mặt khống chế cướp ĐTDĐ và tiền mặt”. Nhận tin báo, lãnh đạo CAQ chỉ đạo Đội Cảnh sát Hình sự (CSHS) và CAP Khuê Mỹ nhanh chóng đến hiện trường xác minh, làm rõ vụ việc.
Tại đây, lực lượng CA gặp người dân để nắm thông tin thì được biết, từ đêm 20/2 đến rạng sáng 21/2, tại khu vực khách sạn K. và đường Hồ Xuân Hương không hề xảy ra bất kỳ vụ cướp tài sản nào. Tổng hợp những thông tin có được, Đội CSHS CAQ Ngũ Hành Sơn và CAP Khuê Mỹ nhận định khả năng đây là một vụ báo án giả đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền nên tập trung tìm kiếm thông tin người “bị hại”. Tuy nhiên, lúc này, số điện thoại gọi đến cơ quan Công an báo tin đã ở chế độ không liên lạc được.
Tiếp tục rà soát và thu thập thông tin, Đội CSHS CAQ Ngũ Hành Sơn và CAP Khuê Mỹ được biết, sau khi gọi điện đến cơ quan Công an báo án, hai cô gái đã đi vào khách sạn K. Qua kiểm tra hành chính khách sạn K., Đội CSHS và CAP Khuê Mỹ phát hiện tại phòng 504, có 3 đối tượng (1 nam và 2 nữ) đang sử dụng trái phép chất ma túy nên lập biên bản vi phạm.
Các đối tượng khai tên Nguyễn Hoàng Giang (1984, trú TP Hạ Long, Quảng Ninh), Nguyễn Thị K.L (1995), Nguyễn Thị H.G (1994, đều quê Vĩnh Linh, Quảng Trị) và thừa nhận hành vi sử dụng trái phép chất ma túy của mình. Mở rộng điều tra, K.L và H.G thừa nhận chính mình là người đã điện đến cơ quan Công an báo tin bị cướp giả.
 Theo khai nhận ban đầu của các đối tượng, tối 20/2, Giang gọi điện “thuê” K.L và H.G đến khách sạn K. để “đập đá” cùng mình với giá hàng triệu đồng/người. Đến 4 giờ ngày 21/2, “say thuốc”, ảo giác và cảm thấy sợ hãi nên K.L và H.G định bỏ ra về. Lúc này, thấy chưa hết giờ thuê, Giang kéo K.L và H.G ở lại chơi tiếp.
Trong cơn “ngáo đá”, sợ bị hiếp dâm nên K.L và H.G vội chạy ra khỏi khách sạn rồi gọi đến đường dây nóng CAQ báo bị cướp tài sản. Sau đó, K.L và H.G tắt máy điện thoại rồi quay lại phòng khách sạn để nhảy múa cùng với Giang. Trong lúc cả 3 đối tượng đang “vui chơi” thì bị lực lượng Công an phát hiện, lập biên bản. Sau đó, cả 3 đối tượng được chuyển cho Đội Cảnh sát Ma túy CAQ Ngũ Hành Sơn tiếp tục điều tra, xử lý theo quy đinh.
 Qua xác minh, đối tượng Giang không có nơi cư trú ổn định và trước đó vào tháng 8/2018, đã bị CAP Khuê Mỹ ra quyết định xử phạt hành chính về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy. Ngày 25/2, Đội Cảnh sát Ma túy CAQ Ngũ Hành Sơn cho biết, đã lập hồ sơ đưa đối tượng Nguyễn Hoàng Giang vào Cơ sở xã hội Bầu Bàng để cai nghiện bắt buộc theo diện không có nơi cư trú ổn định; đồng thời, cho gia đình bảo lãnh Nguyễn Thị K.L và Nguyễn Thị H.G để củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Công an Đà Nẵng

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá