Dựng chuyện con gái 6 tuổi bị hiếp dâm, người tố cáo bị khởi tố tội mua dâm

TP - CQĐT Công an thành phố Vinh đã quyết định không khởi tố vụ án hình sự đơn tố giác tội phạm của Nguyễn Thành Trung về việc con gái 6 tuổi bị xâm hại tình dục.

Dựng chuyện con gái 6 tuổi bị hiếp dâm, người tố cáo bị khởi tố tội mua dâm

Ngày 24/8, CQĐT Công an thành phố Vinh (Nghệ An) đã quyết định không khởi tố vụ án hình sự đơn tố giác tội phạm của Nguyễn Thành Trung về việc con gái 6 tuổi bị xâm hại tình dục. Quá trình điều tra cho thấy nội dung tố cáo không đúng sự thật, do bố cháu bé dựng chuyện.

Như Tiền Phong đã đưa tin, ngày 28/6, Nguyễn Thành Trung (SN 1993, trú tại khối Tân Tiến, phường Lê Mao, TP Vinh, Nghệ An) đến cơ quan Công an TP Vinh trình báo Trần Thị Thúy A (SN 1998, trú tại ấp Vĩnh Quế, xã Vĩnh Tường, huyện Vị Thủy, Hậu Giang) có hành vi “Xâm hại tình dục” với cháu Nguyễn B.Th (SN 2013) là con gái ruột của Trung.

Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An giao cho Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh phối hợp với Công an TP Vinh và các phòng nghiệp vụ triển khai điều tra. Kết quả trưng cầu giám định pháp y cho thấy, vùng kín của cháu T không có dấu hiệu tổn thương, việc màng trinh bị giãn là do tự nhiên, không có tác động của ngoại lực và không bị xâm hại; dấu hiệu sưng nề ở hậu môn là do cháu bị táo bón. Xác minh danh sách các cuộc gọi đến, gọi đi của T.A. trong thời gian Trung gửi cháu T. cho T.A. thì không có ai khác ngoài Trung, mẹ của T.A. và nhân viên ship hàng.

Kết quả giám định kỹ thuật đoạn ghi âm mà Trung gửi lên cơ quan điều tra cho thấy, hai người mà Trung tố cáo đã cùng với T.A có hành vi xâm hại tình dục cháu T là không có thật. Trong đoạn ghi âm thời lượng gần 4 tiếng đồng hồ, chỉ có tiếng nói của 3 người là Trung, T.A. và cháu T.

Tổng hợp dữ liệu camera và lời khai của nhân viên khách sạn Mường Thanh Thanh Niên thì ngoài Trung, T.A và cháu T. không còn ai bước vào phòng 209. Trước những tài liệu chứng minh T.A. không có hành vi xâm hại cháu T, tại cơ quan điều tra, Nguyễn Thành Trung đã thừa nhận toàn bộ sự việc là do mình tạo dựng.

Xác minh nguồn tin về tội phạm thấy nôi dung đơn tố giác của Nguyễn Thành Trung là không có thật, ngày 24/8, Trung tá Nguyễn Hữu Cường – Thủ trưởng CQCSĐT, Phó Trưởng Công an thành phố Vinh đã ký quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với đơn tố giác tội phạm của Nguyễn Thành Trung.

Chiều cùng ngày, Công an thành phố Vinh ra quyết định khởi tố vụ án ‘‘Mua dâm người dưới 18 tuổi’’ theo điều 329 Bộ luật Hình sự, đối tượng bị điều tra không ai khác, chính là Nguyễn Thành Trung. Được biết, Trung mua dâm của Trần Thị Thúy A khi cô chưa đầy 18 tuổi, chính Thúy A là nạn nhân vụ việc Nguyễn Thành Trung dựng chuyện cô xâm hại tình dục con gái anh ta.                 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng