Liên quan vụ “chia chác” đất công ở Đồ Sơn:

Dừng công tác chuyên môn một Phó Chánh án TAND TP Hải Phòng

TP - Tòa án Nhân dân Tối cao vừa có văn bản yêu cầu dừng điều hành công tác chuyên môn đối với Phó Chánh án tòa án nhân dân TP Hải Phòng Dương Văn Thành kể từ ngày 17/3 để ông Thành làm kiểm điểm chờ xét kỷ luật.

Ngay sau khi có văn bản của TAND tối cáo gửi, Chánh án TAND TP Hải Phòng Trương Hải đã họp triển khai ý kiến chỉ đạo trên tới thẩm phán Dương Văn Thành và mảng ông Thành phụ trách.

Ông Dương Văn Thành, bị xét kỷ luật vì có nhiều sai sót khi làm chủ tọa phiên tòa sơ thẩm hình sự lần 1 xét xử vụ án “chia chác” đất công ở Đồ Sơn, Hải Phòng với một phán quyết là hình phạt cảnh cáo đối với ba bị cáo nguyên là lãnh đạo chủ chốt thị xã Đồ Sơn là Vũ Đức Vận, Hoàng Anh Hùng và Lưu Kim Thái. Bản án này đã làm dư luận nhân dân cả nước bất bình, phản đối.

Sau đó, bản án sơ thẩm hình sự lần 1 do ông Thành làm chủ tọa đã bị hủy trong một phiên tòa khác.

Kết cục, vụ án đã có thêm 6 đối tượng bị truy tố (trong đó có ông Chu Minh Tuấn- nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hải Phòng lĩnh án 7 năm tù giam).

Nguyên Bí thư Thị ủy Đồ Sơn Vũ Đức Vận và nguyên Chủ tịch Thị xã Đồ Sơn Hoàng Anh Hùng thay vì án cảnh cáo đã phải nhận hình phạt 7 năm và 6 năm rưỡi tù giam.

Điều đáng quan tâm, “giải thích” cho việc xét xử nhiều sai sót, Phó Chánh án Dương Văn Thành đã đổ lỗi cho sự chỉ đạo của cấp trên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá