DMCA.com Protection Status

Dùng dao dí vào cổ, khống chế cướp tài sản người đi đường

TPO - Các đối tượng đi xe máy, chặn đường các bị hại rồi dùng dao, mã tấu đe doạ, cướp tài sản.

Ngày 7/1, Công an huyện Thiệu Hoá (Thanh Hoá) cho biết vừa bắt giữ 5 đối tượng (SN 2003, 2004, đều ở xã Xuân Hồng và Nam Giang của huyện Thọ Xuân, Thanh Hoá) đã dùng hung khi, cướp tài sản người đi đường với thủ đoạn hết sức manh động.

Dùng dao dí vào cổ, khống chế cướp tài sản người đi đường - ảnh 1 5 đối tượng bị bắt giữ

Trước đó, Công an huyện Thiệu Hóa nhận được trình báo của anh V. Đ.T ở xã Minh Tâm, huyện Thiệu Hóa về việc: Khoảng 23h05 ngày 11/12/2020, khi đang điều khiển xe máy đi mua hàng trên tuyến đường đê sông Chu hướng đi từ Thiệu Hóa lên Thọ Xuân thuộc địa phận xã Minh Tâm, huyện Thiệu Hóa anh T bị nhóm thanh niên lạ mặt đi trên 2 xe máy không rõ biển kiểm soát chặn đường, dùng dao dí vào cổ khống chế cướp 1 điện thoại di động và 200.000đ tiền mặt.

Dùng dao dí vào cổ, khống chế cướp tài sản người đi đường - ảnh 2 Hung khí, tang vật vụ án

Ngày 6/1/2021, 5 đối tượng là thủ phạm của vụ việc trên đã bị bắt giữ. Tại cơ quan công an, 5 đối tượng trên khai nhận: Do nghiện game, cờ bạc, lô đề và nợ nần khá nhiều nên đã rủ nhau đi lên tuyến đê sông Chu và quôc lộ 45 để chặn đường cướp tài sản. Các đối tượng đã dùng xe máy ép sát vào các bị hại và dùng dao, mã tấu để đe dọa cướp tài sản của các bị hại.

Chỉ tính từ cuối tháng 12/2020 đến khi bị bắt các đối tượng đã gây ra 14 vụ cướp tài sản trên địa bàn các hyện: Thọ Xuân, Thiệu Hóa, Triệu Sơn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bản tin 113

Mới - Nóng