Dùng dao nhọn uy hiếp và hãm hiếp bé gái 15 tuổi

Đ.M.N, SN 1992, ở huyện Đông Anh mới quen một người bạn “chat” tên là H. Sau khi rủ N đi ăn uống xong, H cùng đồng bọn đã dùng dao nhọn uy hiếp để hiếp dâm N nhiều lần trong một ngày.

Qua công tác điều tra, khám phá một số vụ án hiếp dâm trẻ em xảy ra trong năm 2007 của lực lượng CATP Hà Nội cho thấy, loại tội phạm này thường lợi dụng sự ngây thơ của các bé gái ở độ tuổi mới lớn, được gia đình nuông chiều cho đi chơi khuya, la cà tại các quán Internet để làm quen, dụ dỗ đi chơi rồi đưa vào nhà nghỉ, khách sạn, hay quán karaoke để thực hiện hành vi hiếp dâm tập thể.

Cách đây 4 tháng, tại một nhà nghỉ trên địa bàn quận Long Biên xảy ra vụ hiếp dâm trẻ em.

Nạn nhân trong vụ án nghiêm trọng này là cháu Đ.M.N, SN 1992, ở huyện Đông Anh, đã bị một nhóm tội phạm dùng dao nhọn uy hiếp để hiếp dâm nhiều lần trong một ngày.

Tiến hành làm rõ vụ án, Cơ quan CSĐT - CAH Đông Anh được biết thông qua mạng Internet, cháu N quen một người bạn “chat” tên là H, nhưng không biết rõ lai lịch, nhân thân người này.

Vào một ngày cuối tháng 3-2007, N và H được một số bạn của H rủ đi chơi. Sau khi ăn uống xong, đám thanh niên đã ép cháu N vào một nhà nghỉ ở huyện Đông Anh.

Tại đây, chúng đã dùng dao nhọn đe dọa rồi hãm hiếp cháu N. Chưa thỏa mãn dục vọng, nhóm tội phạm này lại đưa cháu N sang một nhà nghỉ khác trên địa bàn quận Long Biên và tiếp tục hãm hiếp cháu N nhiều lần.

Ngoài thủ đoạn nêu trên, tội phạm hiếp dâm trẻ em còn lợi dụng những bé gái có gia cảnh nghèo khó, ở quê ra Hà Nội xin việc làm để dụ dỗ, lừa gạt rồi thực hiện hành vi phạm tội.

Tháng 3-2007, cháu P.T.H, SN 1991, ở tỉnh Hải Dương đã là nạn nhân của 1 vụ hiếp dâm trẻ em.

Lợi dụng cháu H ở quê ra Hà Nội kiếm việc làm, đối tượng Nguyễn Văn Phúc, SN 1985, ở cùng quê với cháu H đã dụ dỗ người đồng hương của mình vào một nhà nghỉ ở quận Long Biên, cướp đi sự trong trắng, ngây thơ của một bé gái mới 16 tuổi.

Chủ động phòng ngừa

Nhằm đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả hoạt động của tội phạm xâm hại trẻ em, ngay từ đầu năm 2007, Giám đốc CATP Hà Nội đã chỉ đạo và tiến hành điều tra cơ bản, tổng hợp, thống kê tình hình tội phạm xâm hại trẻ em, từ đó làm căn cứ đề ra các chủ trương, biện pháp phòng ngừa, đấu tranh phù hợp.

Bên cạnh đó, các lực lượng CATP Hà Nội đã phối hợp chặt chẽ với các ngành liên quan tổ chức tuyên truyền pháp luật, bảo vệ và chăm sóc trẻ em. Liên kết với các trường học đấu tranh phòng ngừa các loại tội phạm cướp, cưỡng đoạt tài sản của học sinh.

Do triển khai nhiều biện pháp phòng ngừa đồng bộ, chặt chẽ nên từ đầu năm đến nay, trên địa bàn thành phố chỉ xảy ra 41 vụ xâm hại trẻ em, giảm 97 vụ so với cùng kỳ năm 2006.

Các lực lượng CATP Hà Nội đã chủ động điều tra, khám phá 38 vụ, bắt giữ 69 đối tượng phạm các tội hiếp dâm, giao cấu, dâm ô với trẻ em; cố ý gây thương tích cho trẻ em; mua bán, bắt trộm trẻ em và cướp, cưỡng đoạt tài sản của học sinh.

Công tác phòng ngừa, đấu tranh với hoạt động của tội phạm xâm hại trẻ em của Công an và các Ban, ngành, đoàn thể thành phố Hà Nội là rất tích cực và có những kết quả nhất định.

Tuy nhiên, vẫn còn những vụ xâm hại trẻ em mang tính chất nghiêm trọng xảy ra như một số vụ hiếp dâm trẻ em là minh chứng rõ nét. Nguyên nhân đều do sự thiếu ý thức quản lý, dạy dỗ, kèm cặp và chăm lo đến con trẻ từ phía các gia đình.

Chính vì lẽ đó, các bậc phụ huynh cần quan tâm chăm sóc, giáo dục, quản lý các em nhiều hơn.

Không cho trẻ em đi chơi quá khuya, hoặc lang thang suốt ngày tại các quán Internet để đàn đúm, tụ tập, làm quen với các đối tượng xấu là biện pháp hữu hiệu nhất tránh cho con em rơi vào những cái “bẫy” của tội phạm.

Theo ANTĐ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá