Dùng dao tấn công cảnh sát

TPO- Bị cảnh sát cơ động yêu cầu dừng xe Lượng, Quỳnh và Hà mỗi người chạy một nơi. Khi về đến phòng trọ chưa thấy bạn, Lượng rủ thêm Hải, Bằng cầm dao đi ứng cứu "đồng đội".

Tạ Duy Lượng
1 giờ 30 phút sáng nay 30/3 trên đường Phạm Hùng (cạnh bến xe Mỹ Đình, Hà Nội) chiến sĩ Đại đội 6 (Trung đoàn Cảnh sát cơ động Công an Hà Nội) phát hiện và yêu cầu dừng xe một xe máy chở 3 nam thanh niên. Lập tức, cả ba cùng bỏ chạy.

Về đến phòng trọ Lượng (người ngồi sau) không thấy bạn.Lượng nghĩ là đã bị CSCĐ "tóm" nên rủ thêm Hải, Bằng  đi trên một xe máy không mang mũ bảo hiểm cầm dao Thái Lan đến để ứng cứu.

Nguyễn Văn Hải
Vừa ra gặp lực lượng CSCĐ một trong 3 đối tượng đã lăm lăm trên tay con dao lao vào tấn công. CSCĐ yêu cầu bỏ dao nhưng các đối tượng vẫn hung hãn xông vào, cảnh sát Trần Văn Tú (tổ trưởng) buộc phải ra lệnh cho các chiến sĩ nổ 1 phát súng chỉ thiên và dùng bình xịt hơi cay để khống chế, bắt được 2 đối tượng.

Tại cơ quan công an chúng khai là Tạ Duy Lượng (SN 1985), Nguyễn Văn Hải (1988) quê ở thôn Quang Trung (xã Minh Tân, Tân Hưng, Thái Bình) cùng học nghề ở Hà Nội và ở trọ tại Cầu Diễn (Từ Liêm).

Hiện Phòng CSĐT tội phạm về TTXH, Công an TP Hà Nội tiếp tục điều tra để xử lý. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá