Dùng 'dấu củ khoai' chiếm đoạt hơn trăm triệu đồng

TPO - Với "con dấu củ khoai", Dũng đã chiếm đoạt 179 triệu đồng phí bảo hiểm của hàng chục khách hàng trong một thời gian ngắn.

Dùng 'dấu củ khoai' chiếm đoạt hơn trăm triệu đồng

Dùng 'dấu củ khoai' chiếm đoạt hơn trăm triệu đồng - ảnh 1 Bị cáo Nguyễn Hà Dũng tại phiên tòa.
Ngày 15/10, TAND thành phố Hà Nội mở phiên hình sự sơ thẩm xét xử Nguyễn Hà Dũng (SN 1956, ở Quỳnh Mai, quận Hai Bà Trưng) về hành vi lừa đảo và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, ngày 8/4/2011, Tập đoàn tài chính Cathay (quốc tịch Đài Loan) được Bộ Tài chính Việt Nam cấp phép thành lập Cty TNHH phi nhân thọ Cathay Việt Nam (trụ sở chi nhánh ở Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), với các lĩnh vực bảo hiểm tài sản, hàng hóa, cháy nổ, rủi ro tài chính…

Tháng 4/2012, Dũng nộp hồ sơ xin vào thử việc tại đơn vị nói trên. Do chưa được cấp chứng chỉ, Dũng không được ký hợp đồng chính thức cũng như mã nhân viên khi giao dịch với khách hàng.

Tuy vậy, với tài ăn nói khéo léo, lại có chút thâm niên trong nghề bảo hiểm, Dũng được Trưởng phòng giao dịch tin dùng và cho phép đi gặp gỡ khách hàng cùng một nhân viên chính thức khác.

Với mối quan hệ sẵn có, chỉ từ tháng 4 đến tháng 9/2012, Dũng cùng đồng nghiệp đã xây dựng được 86 hợp đồng bảo hiểm, với số tiền hơn 108 triệu đồng.

Sau khi chiếm được lòng tin của công ty và khách hàng, Dũng đặt khắc một con dấu với dòng chữ: “Cty bảo hiểm phi nhân thọ Cathay – Phòng giao dịch I”.

Với "con dấu củ khoai" này, Dũng đã lừa các khách hàng cả tin ký hợp đồng và trực tiếp thu phí từ khách.

Kết quả điều tra thể hiện, toàn bộ số tiền phí bảo hiểm 179 triệu đồng thu từ khách, Dũng ăn tiêu hết.

Tại phiên tòa hôm nay, HĐXX đã tuyên phạt Dũng 8 năm 6 tháng tù.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá