Tiền Giang

Dùng điện thoại lừa lấy 40 thùng bột ngọt

TPO - Chiều 17/1, công an TP.Mỹ Tho tỉnh Tiền Giang tiến hành tạm giữ đối tượng Lê Tấn Công (SN 1979, ngụ xã Trung Nghĩa, Vũng Liêm, Vĩnh Long) để làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tấn Công tại cơ quan công an.
Tấn Công tại cơ quan công an.
Vào lúc 14h ngày 17/1, các trinh sát công an TP. Mỹ Tho đã giữ Lê Tấn Công trên quốc lộ 1A (thuộc địa bàn xã Phước Thạnh, TP Mỹ Tho) khi đối tượng này chiếm đoạt 40 thùng bột ngọt (loại 454 gam) của công ty TNHH Bách hóa Như Ngọc và đang trên đường mang đi tiêu thụ.

Chị Nguyễn Ngọc Hoàng Anh-chủ Công ty TNHH Bách hóa Như Ngọc (số 09 Lê Thị Hồng Gấm, phường 6 TP Mỹ Tho), cho biết: vào ngày 14/1, một người thanh niên dùng điện thoại di động số 0945.737.085 gọi tới công ty của chị. Qua điện thoại, thanh niên này giới thiệu mình tên Duy và đặt một đơn hàng gồm 30 thùng bột ngọt (loại 1 kg), 40 thùng bột ngọt (loại 454 gam), 100 hộp Yến Việt.

Duy hẹn công ty chị Hoàng Anh giao hàng vào ngày 17/1 tại công ty Minh Hưng ở huyện Tân Phước tỉnh Tiền Giang.

Đúng hẹn, chị Anh cử nhân viên đi giao hàng. Nhân viên của chị Anh được Duy đón tại cổng chào huyện Tân Phước. Đối tượng này yêu cầu người giao hàng chuyển 40 thùng bột ngọt (loại 454 gam) phía nhà kho đối diện công ty Minh Hưng.

Sau đó, Duy đề nghị nhân viên giao hàng cho xe đến chợ Tân Phước để chở thêm bia. Đến nơi, đối tượng này kêu nhân viên giao hàng chờ bên ngoài, còn hắn đi vào chợ với lý do mua bia. Tuy nhiên, hơn 15 phút sau nhân viên giao hàng vẫn không thấy Duy trở ra.

Biết bị lừa, người giao hàng quay trở lại chỗ cũ thì 40 thùng bột ngọt đã biến mất.

Khi nhận được tin nhân viên báo lại, chị Anh đến nhà kho (nơi để 40 thùng bột ngọt) để tìm hiểu thì được biết đối tượng này cũng vừa đặt thuê nhà vào sáng 17/1 với giá 1,5 triệu đồng/tháng. Cũng theo chị Anh cho biết tổng giá trị trong hóa đơn đặt hàng của chị là 76.750.000 đồng.

Khi bị lực lượng công an TP. Mỹ Tho bắt giữ, Duy đã khai tên thật là Lê Tấn Công. Qua kiểm tra nhanh đối tượng này, công an phát hiện 2 điện thoại di động và 4 sim điện thoại.

Tại cơ quan công an, Lê Tấn Công thừa nhận hành vi lừa đảo của mình, đồng thời khai nhận đã thực hiện trót lọt 4 vụ (2 vụ tại TP.Mỹ Tho, 2 vụ ở huyện Châu Thành) cũng với thủ đoạn kể trên, chiếm đoạt nhiều mặc hàng như bia, mì tôm, bột ngọt, phân bón..

Hiện công an Mỹ Tho đang mở rộng điều tra vụ án.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá