Dùng gái trẻ cài bẫy cướp đoạt tiền du khách

TPO - Bằng thủ đoạn đưa gái trẻ làm quen với du khách, chèo kéo về nhà hàng sang trọng ăn uống, massage, Thanh và đồng bọn đã khống chế, cướp tài sản của nhiều người.

Nghi can cầm đầu Thanh (trái) cùng đồng bọn tại cơ quan điều tra. Ảnh CA
Nghi can cầm đầu Thanh (trái) cùng đồng bọn tại cơ quan điều tra. Ảnh CA

Ngày 23/8, Công an quận 5 (TPHCM) cho biết đang tạm giữ băng nhóm chuyên cướp tài sản du khách nước ngoài do nghi can Nguyễn Văn Thanh (47 tuổi, ngụ quận 4) cầm đầu.

Theo công an, băng nhóm của Thanh sử dụng thủ đoạn mồi chài các du khách vào các dịch vụ massage đắt tiền ở nhà hàng, khách sạn để thực hiện thủ đoạn cướp tài sản một cách trắng trợn.

Cụ thể, tối 21/8, Châu Thị Huyền (16 tuổi, quê Bạc Liêu) một nghi can trong nhóm của Thanh đến công viên ở quận 1 làm quen với 3 du khách nam mang quốc tịch Malaysia. Sau đó Huyền rủ những người này đi taxi về một nhà hàng ở trên đường Nguyễn Chí Thanh, quận 5 để ăn uống.

Khi này, Thanh và các thành viên còn lại trong nhóm đã đến nhà hàng trước. Khi Huyền dẫn các du khách vào phòng thì nhóm của Thanh vào, yêu cầu Huyền và các tiếp viên nữ ra ngoài. Đồng bọn của Thanh đã khống chế, ép 3 du khách phải đưa tiền, chiếm đoạt gần 21 triệu đồng.

Cướp xong tiền, nhóm của Thanh bước ra khỏi phòng thì bị các trinh sát của Công an quận 5 bắt giữ. Theo công an, với thủ đoạn tương tự, băng nhóm của Thanh đã thực hiện trót lọt nhiều phi vụ khác. Hiện vụ việc đang được công an mở rộng điều tra.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá