Dùng 'hàng nóng' tấn công cảnh sát

TP - Sau hơn 1 giờ đồng hồ truy đuổi, chiếc ô tô nghi vấn buộc phải dừng lại nhưng những đối tượng trên xe vẫn ngoan cố chống trả công an bằng nhiều loại vũ khí 'nóng'.

Đinh Tiến Quảng và số vũ khí bị thu giữ
Đinh Tiến Quảng và số vũ khí bị thu giữ

Đinh Tiến Quảng và số vũ khí bị thu giữ
Đinh Tiến Quảng và số vũ khí bị thu giữ.

Vào khoảng 21 giờ ngày 21-5, trong lúc đang làm nhiệm vụ tuần tra bảo vệ bầu cử ở địa bàn nóng về ma túy, đội tuần tra CSĐT- TTXH, Công an huyện Tân Kỳ, Nghệ An nhận được tin báo của quần chúng có một chiếc xe nghi vấn, mang biển số 73H – 0556 di chuyển với tốc độ cao, theo hướng từ Nam ra Bắc trên đường Hồ Chí Minh.

Đội tuần tra đã khẩn cấp để nghị tổ tuần tra của đội CSGT số 3 (Công an tỉnh Nghệ An) phối hợp chốt chặn. Bị yêu cầu dừng xe, các đối tượng ngồi trên xe tăng ga cho xe lao thẳng vào xe công an để tẩu thoát.

Trước sự hung hãn của các đối tượng, lực lượng tuần tra vừa truy đuổi vừa thông báo cho các tổ mật phục, dùng xe ô tô nghiệp vụ chặn 2 đầu để khống chế. Nhiều người dân thuộc khối 3, thị trấn Lạt (Tân Kỳ) cũng tự nguyện phối hợp với công an chốt chặn.

Khi bị kẹp giữa các vòng vây, các đối tượng đã dùng xe ô tô tiếp tục húc vào xe của cảnh sát hòng tẩu thoát. Đối tượng lái xe dùng súng điện bắn vào lực lượng tuần tra, những đối tượng còn lại nhảy ra khỏi xe dùng kiếm và bình xịt hơi cay đe dọa sẽ chém chết nếu ai dám lại gần. Một đối tượng còn dùng kiếm tự cứa vào tay rồi bôi máu vào người để uy hiếp đám đông.

Không dừng lại ở đó, các đối tượng này tiếp tục dùng xe húc vào đám đông tìm cách tẩu thoát nhưng đã bị người dân địa phương dùng gạch, cây làm vật cản. Theo Trung tá Nguyễn Văn Thuận, Đội CSĐT - TTXH huyện Tân Kỳ cho biết: Các đối tượng này rất ngoan cố, không chịu ra khỏi xe theo yêu cầu mà cứ ngồi trong xe văng tục. Chúng liều lĩnh tấn công lại cảnh sát và người dân.

Trước tình huống phức tạp, có thể dẫn đến đổ máu, một lực lượng công an Tân Kỳ được tăng cường đã bí mật khống chế thành công các đối tượng, gồm: Đinh Tiến Quảng (SN 1974), Đinh Tiến Nam (SN 1977), Đinh Tiến Thuận (SN 1984), Dư Thanh Tuyền (SN 1984), đều trú tại huyện Minh Hóa, Quảng Bình). Trên xe còn ba người phụ nữ là vợ của các đối tượng trên gồm: Đinh Thị Hoa Xoan (1979), Cao Thị Đức Thuận (1982) và Đinh Thị Phương (1988).

Qua kiểm tra, lực lượng tuần tra phát hiện trên xe ô tô này có 1 súng bắn đạn cao su, 3 thanh kiếm, 1 dùi cui điện, 1 nhị khúc gỗ, 2 bình xịt hơi cay, 97 triệu đồng, 100 USD, 632.000 kíp Lào.

Công an huyện Tân Kỳ cho biết đã liên hệ với Công an xã Hòa Tiến, huyện Minh Hóa để xác minh về các đối tượng nói trên, và làm rõ 3 đối tượng Quảng, Nam, Thuận đều nghiện ma túy nặng. Vì sao nhóm này chống trả quyết liệt lực lượng tuần tra đang được tiếp tục làm rõ. Do vụ án có nhiều tình tiết phức tạp nên đã được chuyển lên Công an tỉnh Nghệ An thụ lý.

Đây là các đối tượng liên quan đến vụ án cố ý gây thương tích tại địa phương theo kiểu xã hội đen ngày 12-7-2010 mà Tiền Phong đã đưa tin.

Ngày 29-4-2011, TAND huyện Minh Hóa đã đưa vụ án ra xét xử nhưng đã trả hồ sơ để điều tra lại vì nhiều tình tiết mới phát sinh như: Đinh Tiến Quảng được mời đến phiên tòa với tư cách là nhân chứng nhưng nạn nhân Cao Văn Hương lại khẳng định chính Quảng là kẻ cầm đầu gây ra vụ án. 


Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá