Dùng hung khí tấn công bảo vệ, 8 công nhân bị bắt giam

TP - Tám công nhân của Cty Xây dựng E-CON bị CA huyện Tân Thành, Bà Rịa - Vũng Tàu ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam ngày 2/10, về tội “Gây rối trật tự nơi công cộng”.

Các công nhân này là: Đặng Văn Duy, Trương Xuân Dụng, Trần Nguyên Mai, Trần Nguyên Hồng, Nguyễn Trường Giang, Lê Xuân Hợp, Nguyễn Công An và Nguyễn Đình Hùng, cùng quê Nghệ An.

Vào khoảng 16 giờ ngày 26/9, một công nhân của Cty xây dựng E-CON là Trương Xuân Trung (quê Nghệ An) đang làm việc tại công trình xây dựng Nhà máy thép Posco Việt Nam (huyện Tân Thành) đã dùng đá ném vào một chốt gác bảo vệ khi anh Đỗ Chí Thanh (30 tuổi, quê Đồng Tháp) đang đứng trực.

Đỗ Chí Thanh đã gọi cho một số bảo vệ và nhân viên an toàn của Cty Posco Việt Nam đến mời Trung về chốt gác bảo vệ T2 để làm việc.

Sau đó một nhóm công nhân khác đã đến đòi thả Trung, dẫn đến xô xát với bảo vệ. Các công nhân này đã dùng điện thoại gọi hơn 50 công nhân khác đang thi công tại công trình Nhà máy thép Posco mang hung khí đến tấn công bảo vệ Cty Posco  làm 4 bảo vệ và 3 nhân viên an toàn của Cty Posco Việt Nam bị thương nặng phải đi cấp cứu .

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá