Dùng Iphone 'nhái' và vàng giả đi lừa đảo

TPO - Ngày 17/6, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, lực lượng công an vừa phát hiện, bắt giữ 4 đối tượng trong ổ nhóm chuyên dùng điện thoại di động Iphone nhái và vàng giả để lừa đảo tại các cửa hàng trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, sáng 15/6, các đối tượng (gồm Nguyễn Đức Cường (SN 1986), Nguyễn Văn Quỳnh (SN 1985), Nguyễn Văn Nhạn (SN 1986) và Hoàng Quốc Trường (SN 1991) đều ở xã Triệu Đề, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc) đã đến cửa hàng điện tử  Sâm Nấm ở phường Điện Biên, TP Thanh Hóa mua 2 nồi cơm điện trị giá từ 10 triệu đồng, sau đó 'cắm' lại 1 ĐTDĐ nhái Iphone và 1 nhẫn mỹ ký. Trong khi đang chuẩn bị đem đi tiêu thụ thì bị công an TP Thanh Hóa phát hiện bắt giữ.

Dùng Iphone 'nhái' và vàng giả đi lừa đảo - ảnh 1 Các đối tượng bị bắt giữ. Ảnh: Công an Thanh Hóa

Tại chỗ, lực lượng Công an đã thu giữ 4 điện thoại Iphone, 16 điện thoại di động nhái Iphone, 21 nhẫn mĩ ký (giả vàng) và gần 500 thẻ cào điện thoại trị giá khoảng trên 50 triệu đồng với nhiều mệnh giá và 17 triệu đồng tiền mặt. 

Các đối tượng khai nhận là dùng xe máy lượn lờ trên các tuyến phố, thấy các cửa hàng bán đồ điện tử hoặc bán sim, card điện thoại di động mà chỉ có nhân viên là nữ giới thì 2 trong 4 tên giả làm người mua hàng vào mua những thứ hàng đắt tiền, sau đó bảo không mang theo tiền nên cắm lại nhẫn vàng và điện thoại di động. 

Hai đối tượng đứng ngoài cảnh giới và gọi điện thoại cho đối tượng đang thực hiện lừa đảo để tạo lòng tin cho người bán hàng cho cắm lại điện thoại di động và nhẫn vàng giả để lấy hàng đi. 

Với thủ đoạn này chỉ trong thời gian ngắn các đối tượng đã thực hiện trót lọt hàng chục vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên địa bàn TP Thanh Hóa và Thị xã Sầm Sơn, Bỉm Sơn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá