Dùng Iphone nhái, vàng giả để lừa đảo

TP - Ngày 17/6, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết lực lượng công an vừa phát hiện, bắt giữ 4 đối tượng trong ổ nhóm chuyên dùng điện thoại di động nhái Iphone và vàng giả để lừa đảo tại các cửa hàng trên địa bàn tỉnh.

Các đối tượng bị bắt giữ. Ảnh: Công an Thanh Hóa
Các đối tượng bị bắt giữ. Ảnh: Công an Thanh Hóa

Cụ thể, sáng 15/6, các đối tượng (gồm Nguyễn Đức Cường (SN 1986), Nguyễn Văn Quỳnh (SN 1985), Nguyễn Văn Nhạn (SN 1986) và Hoàng Quốc Trường (SN 1991) đều ở xã Triệu Đề, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc) đã đến cửa hàng điện tử  Sâm Nấm ở phường Điện Biên, thành phố Thanh Hóa mua 2 nồi cơm điện trị giá từ 10 triệu đồng, sau đó cắm lại 1 ĐTDĐ nhái Iphone và 1 nhẫn mỹ ký (giả vàng). Trong khi đang chuẩn bị mang đi tiêu thụ thị bị công an thành phố Thanh Hóa phát hiện bắt giữ.

Lực lượng Công an đã thu giữ 4 điện thoại Iphone, 16 điện thoại di động nhái Iphone, 21 nhẫn mỹ ký và gần 500 thẻ cào điện thoại trị giá khoảng trên 50 triệu đồng với nhiều mệnh giá và 17 triệu đồng tiền mặt. 

Các đối tượng khai nhận là dùng xe máy lượn lờ trên các tuyến phố, thấy các cửa hàng bán đồ điện tử hoặc bán sim, card điện thoại di động mà chỉ có nhân viên là nữ giới thì 2 trong 4 tên giả làm người mua hàng vào mua những thứ hàng đắt tiền, sau đó bảo không mang theo tiền nên cắm lại nhẫn vàng và điện thoại di động.

 Hai đối tượng đứng ngoài cảnh giới và gọi điện thoại cho đối tượng đang thực hiện lừa đảo để tạo lòng tin cho người bán hàng cho cắm lại điện thoại di động và nhẫn vàng giả để lấy hàng đi. Với thủ đoạn này chỉ trong thời gian ngắn các đối tượng đã thực hiện trót lọt hàng chục vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản ở thành phố Thanh Hóa và thị xã Sầm Sơn, Bỉm Sơn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng