Dựng kịch thôi miên cướp vàng để chạy nợ

Sáng nay, 25-10, Công an tỉnh Quảng Ngãi và Công an huyện Bình Sơn điều tra mở rộng vụ án thôi miên cướp tiệm vàng. Thực chất, đây chỉ là vở kịch khá hoàn hảo do bà chủ tiệm vàng dàn dựng!

Dựng kịch thôi miên cướp vàng để chạy nợ

Dựng kịch thôi miên cướp vàng để chạy nợ

 > Xác định kẻ bịt mặt 'đánh thuốc mê' tiệm vàng

Sáng nay, 25-10, Công an tỉnh Quảng Ngãi và Công an huyện Bình Sơn điều tra mở rộng vụ án thôi miên cướp tiệm vàng. Thực chất, đây chỉ là vở kịch khá hoàn hảo do bà chủ tiệm vàng dàn dựng!

Đến chiều 24-10, sau gần bốn ngày điều tra, lấy lời tường trình của từng người thân trong gia đình tiệm vàng Tín Huy về vụ cướp, đặc biệt là lời tường trình của bà Nguyễn Thị Thúy (41 tuổi, chủ tiệm vàng Tín Huy, Quảng Ngãi) có nhiều mâu thuẫn. Từ đây, cơ quan công an xác định đây không phải vụ dùng thuốc mê hay thuật thôi miên để cướp, chỉ là một màn kịch mà thủ phạm là người thân của gia đình tiệm vàng Tín Huy.

Đông người dân đến xem Hiệu vàng Tín Huy
Đông người dân đến xem Hiệu vàng Tín Huy.

Khoảng 15 giờ ngày 24-10, tại nhà bà Dương Thị Tịnh (53 tuổi) ở thôn An Châu, xã Bình Thới, huyện Bình Sơn, lực lượng Công an tỉnh phối hợp Công an huyện Bình Sơn tổ chức khám xét nhà và phát hiện trong tủ cất giấu túi bao đựng vàng và tiền. Đây là số vàng và tiền trong vụ hiệu vàng Tín Huy báo bị cướp với trị giá trên bảy tỷ đồng.

Qua kiểm tra trong túi có hàng trăm sợi dây chuyền vàng, sợi lách, chỉ vàng, kiềng… cùng nhiều tiền khác. Tiếp đó, công an cũng đã kiểm tra số tiền gần một tỷ đồng mà bà Nguyễn Thị Thúy – chủ hiệu vàng dựng lên bị cướp.

Bà Nguyễn Thị Thúy – đạo diễn, diễn viên vỡ kịch
Bà Nguyễn Thị Thúy – đạo diễn, diễn viên vỡ kịch .

Thời điểm lực lượng Công an làm việc tại hiệu vàng Tín Huy, hàng trăm người dân hiếu kỳ cùng nhiều người cho bà chủ hiệu vàng vay tiền, vàng kéo đến xem gây ách tắc giao thông tuyến Quốc lộ 1A.

Được biết, thời gian vừa qua bà Nguyễn Thị Thúy cho vay mượn vàng, tiền với mức lãi cao, bị thua lỗ, nợ nần. Khi nghe thông tin bà Thúy bị bắt, nhiều người cho vay đã kéo đến theo dõi. Lực lượng Công an huyện Bình Sơn bố trí trên 20 cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ bảo vệ, phân luồng giao thông.

Bước đầu được biết, vì trục trặc trong việc cho vay mượn tiền của nhiều người, bà Thúy lên kế hoạch dựng vở kịch bị cướp. “Diễn viên” đóng vai cướp là Ngô Quang Trưởng (22 tuổi) ở xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn – là người em bà con thân tín đang làm thợ vàng cho bà Thúy.

Sẵn có bốn camera an ninh quan sát, bà Thúy cho ghi lại hình ảnh toàn bộ màn kịch thôi miên cướp tài sản nhằm đánh lừa mọi người cũng như cơ quan quan chức.

Camera ghi lại đối tượng mặc áo xanh thực hiện hành vi
Camera ghi lại đối tượng mặc áo xanh thực hiện hành vi .

Bà Thúy tính toán rất kỹ, từ việc sai Trưởng ra gần chợ thị trấn Châu Ổ mua áo thun màu xanh lá cây mặc vào, sau đó đeo khẩu trang bịt kín để mọi người không thấy mặt mũi, đội mũ bảo hiểm đóng giả người đi mua vàng, đến việc tạo hiện trường giả, cũng như lời khai với cơ quan chức năng là do bị "mê" chẳng biết gì, cứ thế hốt hết vàng, tiền trong tủ đưa cho kẻ cướp tẩu thoát. Màn kịch của bà Thúy khiến nhiều tiệm vàng lo lắng vì nghĩ đây là thủ đoạn mới của kẻ cướp.

Thấy có vẻ bất ổn nên sáng 23-10, bà Thúy yêu cầu Trưởng đưa khoảng 2,7 kg vàng cùng hơn 100 triệu đồng xuống nhà ông Bồng giấu vào chum lúa. Đến chiều lại nhờ cha ruột xuống lấy cất giấu vào tủ.

Số vàng, tiền thu giữ tại nhà bà Dương Thị Tịnh
Số vàng, tiền thu giữ tại nhà bà Dương Thị Tịnh .

Theo tìm hiểu của chúng tôi, bà Thúy đã huy động vàng của rất nhiều người dân, nhất là ngư dân xã Bình Chánh để làm ăn đồng thời xây nhà, sắm xe để tạo vỏ bọc “giàu có” khiến nhiều người cho vay vàng yên tâm.

Tuy nhiên, thời điểm huy động thì vàng giá thấp nhưng sau đó thì giá vàng lên cao chót vót, cộng với lãi suất trả cao nên dẫn đến nguy cơ không thể trả lãi lẫn gốc. Vì thế, bà Thúy đã dựng ra màn kịch tiệm vàng mình bị cướp với mục đích chạy nợ.

Sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng Công an huyện Bình Sơn và Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi đã khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ việc. Do bà Thúy và người gia đình tung tin bị cướp thôi miên và số vàng bị cướp rất lớn nên đã gây dư luận xôn xao trong trong cả nước.

Các điều tra viên tập trung điều tra từ nguồn hình ảnh camera an ninh tại hiệu vàng. Một góc camera quay toàn người đối tượng, nhưng do góc quay ngược sáng, cộng với đối tượng đeo khẩu, đội mũ bảo hiểm nên không thể nhận dạng. Chính từ đây phát hiện bước chân đi giống Ngô Quang Trưởng – người em họ thân tín với bà Thúy.

Tiếp tục mở rộng điều tra đôi giày tên cướp ghi lại trong camera, các trinh sát truy tìm và phát hiện đôi giày trên được cất giấu trong nhà bà Thúy.

Dựng kịch thôi miên cướp vàng để chạy nợ - ảnh 5
"Diễn viên" Ngô Quang Trưởng trong màn kịch .

Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh, dần dần đối tượng Ngô Quang Trưởng và bà Nguyễn Thị Thúy đành khai nhận là “đạo diễn”, “diễn viên” vở kịch gây chấn động vì chuyện thôi miên cướp hiệu vàng.

Ngô Quang Trưởng khai nhận sau khi “cướp” số vàng, tiền trên, y đem xuống nhà bà Dương Thị Tịnh cất giấu trong bồ lúa sau bếp. Sáng 24-10, thấy động tĩnh, người gia đình đem cất giấu trong hộc tủ.

Bà Thúy cứ nghĩ sử dụng camera an ninh ghi lại toàn bộ sẽ làm mọi người tin sự thật, nhưng bằng nghiệp vụ sắc bén, từ hình ảnh camera đã vạch trần tội lỗi của bà chủ hiệu vàng.

CSĐT đang tiếp tục điều tra mở rộng hành vi từng đối tượng và tính chất vụ việc để xử lý đúng pháp luật.

Theo An Ninh Thủ Đô

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá