Dùng kim tiêm đe dọa “xin đểu” ở nhà chờ xe buýt

TPO - Thường xuyên lui tới các trạm xe buýt, người đàn ông đe dọa bằng kiêm tiêm để xin tiền những người đang chờ đón xe buýt, nếu không đưa tiền sẽ bị dọa đâm cho nhiễm HIV.

Người đàn ông “xin điểu” bị công an bắt quả tang.
Người đàn ông “xin điểu” bị công an bắt quả tang.

Ngày 1/1, Công an quận 1 (TPHCM) cho biết vừa bắt quả tang Nguyễn Văn Cường (46 tuổi, sống lang thang) “xin đểu” nhiều người ở các trạm xe buýt.

Theo đó, tối 31/12/2016, khi Cường tiếp cận anh T đang đón xe buýt ở một trạm trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (quận 1), dung kim tiêm đe dọa để xin tiền anh này.

Dùng kim tiêm đe dọa “xin đểu” ở nhà chờ xe buýt - ảnh 1 Tang vật kim tiêm.

Theo tường trình của anh T, người đàn ông tên Cường này đi xe đạp đến trạm rồi bắt chuyện với anh. Cường nói mới đi tù về và hiện đang bị nhiễm HIV, có them tật nghiện ma túy.

Nói xong Cường dọa nếu người nào xem thường thì Cường sẽ rút dao hoặc kiêm tiêm đâm cho bị nhiễm HIV. Nói xong Cường “xin điểu” anh T 20 nghìn đồng.

Vì lo sợ, anh T đã đồng ý đưa tiền cho Cường để được yên thân. Trong lúc vừa đưa tiền, lực lượng công an đã ập đến bắt quả tang hành vi “xin điểu” của Cường.

Công an kiểm tra, phát hiện trong người Cường có gần 3 triệu đồng và một kiêm tiêm trong gói thuốc lá. Tại cơ quan điều tra, Cường khai nhận có nhiều tiền án, tiền sự nhưng không nhớ hết.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá