Quảng Bình:

Dùng mìn dọa giết giám đốc trung tâm du lịch

Chiều 16/3, Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 2 tháng đối với Mai Xuân Nam (SN 1991, trú tại xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) về hành vi “dùng mìn dọa giết người”.

Nhà hàng Sơn Đoòng được đầu tư sang trọng. Ảnh: Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng.
Nhà hàng Sơn Đoòng được đầu tư sang trọng. Ảnh: Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng.

Trước đó, vào sáng ngày 3/2, một số hàng xóm của ông Lê Thanh Lợi, Giám đốc Trung tâm du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng (thuộc VQG Phong Nha – Kẻ Bàng) tá hỏa khi phát hiện 2 quả mìn tự chế đặt trước cổng nhà ông T.H.P và L.T.T (phường Hải Đình, TP Đồng Hới) kèm tờ giấy để lại với nội dung đe dọa sẽ nổ mìn để giết ông Lợi.

Sau khi nhận được thông tin, lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình đã vào cuộc điều tra, khẩn trương truy tìm đối tượng.

Bằng những chứng cứ có được tại hiện trường, cộng với lời khai của người bị đe dọa, Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh này đã khoanh vùng và kết luận Mai Xuân Nam chính là đối tượng gây ra vụ việc trên.

Theo tìm hiểu của phóng viên, nguyên nhân dẫn đến vụ việc này có khả năng liên quan đến việc do thời gian qua, Ban quản lý VQG Phong Nha - Kẻ Bàng đã đầu tư xây dựng Nhà hàng Sơn Đoòng và thu hút được một lượng khách du lịch rất lớn.

Từ đó, một số nhà hàng trên địa bàn đã nảy sinh mâu thuẫn và dẫn đến cạnh tranh không lành mạnh bằng cách gọi điện thoại đe dọa cán bộ VQG Phong Nha - Kẻ Bàng, chặn các tài xế đưa khách vào ăn ở Nhà hàng Sơn Đoòng…

Được biết, Mai Xuân Nam là chủ Nhà hàng Phương Nam, đóng ở khu vực Phong Nha - Kẻ Bàng.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng