Dùng súng điện bắn 32 con chó trong tiếng đồng hồ

Chiều 28/1, CAH Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông, đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Nam (SN 1992, trú tại xã Quảng Tân, huyện Tuy Đức) và Nguyễn Hoàng Vũ (SN 1985, trú tại xã Nghĩa Thắng, huyện Đắk R’lấp) để điều tra, làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản.

Đối tượng Nam và Vũ cùng tang vật vụ án
Đối tượng Nam và Vũ cùng tang vật vụ án

Trước đó, thực hiện chuyên án đấu tranh với tội phạm trộm cắp chó trên địa bàn, vào khoảng 3h ngày 28/1, lực lượng Cảnh sát điều tra phối hợp với lực lượng CSGT CAH Tuy Đức đã phát hiện, bắt giữ Nam và Vũ đang dùng ô tô mang BKS 48C-024.22 chở 32 con không rõ nguồn gốc, có tổng trọng lượng khoảng hơn 500kg, cùng một số tang vật có liên quan. Ngay lập tức các đối tượng được mời về trụ sở để làm việc.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận, Nam điện thoại cho các đối tượng chuyên trộm cắp, cho dùng súng bắn điện đi dạo khắp các địa bàn Đắk Song và Tuy Đức trộm cắp chó, rồi tập kết tại một điểm và điện thoại cho Nam thuê người vào chở đi tiêu thụ.

Theo đó, đêm 27 rạng sáng 28/1 chỉ trong vòng hơn 2 tiếng đồng hồ, các đối tượng đã dùng súng bắn được 32 con chó ngất xỉu rồi cột mồm, cho vào bao tải đưa đến một khu vực bìa rừng giáp ranh giữa 2 huyện Đắk Song và Tuy Đức.

Nhận được điện thoại báo tin, Nam liền thuê Vũ 2 triệu đồng, dùng xe ô tô vào khu vực trên bốc chó lên xe đưa về tiêu thụ. Khi đi qua địa bàn xã Đắk Buk So, huyện Tuy Đức thì bị lực lượng Công an bắt giữ.

Vụ việc đang được CAH Tuy Đức tiếp tục điều tra, mở rộng. Ai là nạn nhân của các vụ trộm cắp cho xin liên hệ CAH Tuy Đức để được làm rõ.

Theo Quỳnh Bình

Báo An Ninh Thủ Đô

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng