Dùng súng đồ chơi đi cướp

Đang lái xe đến gần ngõ Thông Phong, quận Đống Đa, anh Lê Văn Quý (SN 1981, quê ở Xuân Trường - Nam Định), lái xe taxi hãng 3 Sao bất ngờ bị vị khách ngồi ghế sau chĩa khẩu súng ngắn vào người, đe dọa cướp.

Dùng súng đồ chơi đi cướp

Bé trai hỏng mắt vì súng đồ chơi
> Tràn ngập súng đồ chơi nguy hiểm

2h sáng 27-9, một nam thanh niên dáng người nhỏ thó, khuôn mặt hốc hác, đôi mắt thâm quầng, dáng đi xiêu vẹo, đến phố Nguyễn Như Đổ, quận Đống Đa thuê anh Lê Văn Quý, lái xe taxi hãng 3 Sao chở về phố Đoàn Thị Điểm, phường Quốc Tử Giám, quận Đống Đa.

Trên đường đi, người khách mượn anh Quý chiếc điện thoại di động Nokia để nhắn tin cho bạn. Do tài khoản trong thuê bao đã hết, nên người lái xe từ chối lời đề nghị của khách. Khi taxi chạy đến khu vực ngõ Thông Phong, phường Quốc Tử Giám, vị khách ngồi phía sau bất ngờ rút trong người ra khẩu súng ngắn đen ngòm, chĩa thẳng vào người anh Quý đe dọa, bắt người lái xe phải đưa điện thoại và chiếc USB cắm ở chiếc đầu DVD gắn trên xe cho hắn.

Cướp được số tài sản trên, đối tượng rời khỏi xe taxi biến mất. Trong tâm trạng hoảng sợ, anh Quý đến CAP Quốc Tử Giám trình báo lại toàn bộ vụ việc xảy ra.

Tiến hành rà soát toàn bộ các nhà nghỉ, khách sạn xung quanh khu vực các tuyến phố Nguyễn Như Đổ, Đoàn Thị Điểm và ngõ Thông Phong, lực lượng CAQ Đống Đa phát hiện tại một nhà nghỉ nằm sâu trong ngõ Thông Phong mới xuất hiện một số đối tượng đến đây thuê phòng, có biểu hiện sử dụng ma túy (đập đá).

11h trưa cùng ngày, lực lượng CSHS - CAQ Đống Đa phối hợp với CAP Quốc Tử Giám đã bất ngờ kiểm tra nhà nghỉ này, phát hiện tại một phòng có Phan Đức Tuấn, SN 1983, trú tại phường Cống Vị, quận Ba Đình, đang ngủ li bì. Khám xét phòng nghỉ nơi Tuấn đang thuê, lực lượng công an phát hiện, thu được 1 viên ma túy tổng hợp, 1 bộ dụng cụ dùng để sử dụng ma túy (đập đá) và 1 khẩu súng đồ chơi bằng kim loại bắn đạn nhựa.

Khai thác tại chỗ Phan Đức Tuấn, cơ quan công an được biết đối tượng này chính là thủ phạm vụ cướp tài sản của lái xe taxi hãng 3 Sao vào rạng sáng cùng ngày, tại khu vực gần ngõ Thông Phong. Sau khi cướp, Tuấn đã mang bán chiếc điện thoại lấy 1,1 triệu đồng để thanh toán tiền thuê phòng nghỉ.

Tiếp xúc với tên cướp tại nhà tạm giữ của CAQ Đống Đa, chúng tôi được biết 10 năm trước, Tuấn đã tốt nghiệp THPT. Cách đây vài năm, Tuấn mở cửa hàng bán cà phê tại nhà và lập gia đình, có một con gái. Tuy nhiên, 4 năm trở lại đây, sau khi Tuấn và vợ li dị, đối tượng này thỉnh thoảng bỏ nhà lang thang tụ tập với đám bạn xấu và lấy nhà nghỉ, khách sạn làm nơi “tá túc” để ăn chơi sa đọa.

Không có tiền, Tuấn đã nghĩ cách đi cướp và bị CAQ Đống Đa truy xét, bắt giữ. Ngày 28-9, Cơ quan CSĐT - CAQ Đống Đa đã ra lệnh bắt khẩn cấp Phan Đức Tuấn về hành vi cướp tài sản.

Theo Hà Trang
An ninh Thủ đô

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng