Dùng súng giả, cướp 22.000 USD

Mặc dù vụ cướp táo tợn 22.000 USD đã diễn ra cách đây mấy ngày nhưng cách thức tinh vi của vụ việc khiến nhiều người dân tại chung cư Conic phải rùng mình.

Dùng súng giả, cướp 22.000 USD

Dùng súng giả, cướp 22.000 USD

> Tử hình người vợ đầu độc trung tá cảnh sát

> Tân sinh viên Học viện KTQS bị tạm giam như tội phạm nguy hiểm 

Mặc dù vụ cướp táo tợn 22.000 USD đã diễn ra cách đây mấy ngày nhưng cách thức tinh vi của vụ việc khiến nhiều người dân tại chung cư Conic phải rùng mình.

Chung cư Conic Đình Khiêm - nơi xảy ra vụ cướp táo tợn - Ảnh: T.Long
Chung cư Conic Đình Khiêm - nơi xảy ra vụ cướp táo tợn - Ảnh: T.Long.
 

Sáng 25/6, chúng tôi trở lại hiện trường vụ cướp 22.000 USD ở chung cư Conic Đình Khiêm (xã Phong phú, huyện Bình Chánh, TP.HCM), cuộc sống đã trở lại sự yên bình vốn có. Cách đây 4 ngày, một tên cướp đã dùng súng giả, roi điện cướp 22.000 USD rồi tẩu thoát như trong phim.

Cướp như phim hành động

Bà Bảy, người môi giới cho thuê nhà (hiện trường của vụ cướp) cho biết sự việc diễn ra rất bất ngờ, chẳng có dấu hiệu nào cho thấy có một vụ cướp động trời như vậy xảy ra.

Theo lời kể của bà Bảy, khoảng 9 giờ sáng 21/6, người dân ở tầng 8 nghe tiếng đập cửa kêu cứu từ căn hộ 804 chung cư Conic Đình Khiêm, nhân viên bảo vệ lập tức có mặt nhưng không thể mở cửa.

Sự việc ngay lập tức được báo cho công an và khoảng 15 phút sau thì công an xã cùng với ông thợ khóa có mặt giải cứu người bị hại phía trong căn nhà. Người bị hại là ông Q.Đ.K (50 tuổi, ngụ Q.6, TP.HCM).

Theo lời khai ban đầu, ông K. đem 22.000 USD đến mua căn hộ này và bị người thuê nhà tự xưng là chủ hộ dùng súng giả và roi điện khống chế. Sau khi dùng roi điện chích ông K. ngất xỉu, tên này đã dùng băng keo bịt miệng và trói ông lại, sau đó ung dung lấy 22.000 USD, đóng cửa bên ngoài và tẩu thoát.

Theo lời kể của một người dân gần đó, nghi phạm (tự xưng tên Hùng) thuê được nhà liền đăng quảng cáo bán nhà với giá khá thấp. Ông K. biết được thông tin trên liền giao dịch với tên Hùng qua điện thoại và sau đó đem 22.000 USD đến đặt cọc. Khi đến nơi thì xảy ra sự việc trên.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của PV thì ông K. đã rút lại lời khai ban đầu.

Ông K. khai lại rằng có nhận được điện thoại của một người xưng tên là Vương nói muốn đổi tiền Việt sang đô la Mỹ. Vương hẹn ông K. tại địa điểm trên để giao dịch. Ông K. sau đó mang theo 22.000 USD vào một căn hộ tại tầng 8 của chung cư trên thì bị Vương dùng roi điện, dao uy hiếp.

Khi ông K. chống trả thì Vương rút súng ngắn khống chế, trói ông lại và cướp toàn bộ số tiền trên rồi tẩu thoát.

Nhận diện hung thủ

Theo lời kể của bà Bảy, cách đây khoảng một tuần, bà có tiếp một thanh niên tên Lê Văn Hùng (tên giả, dùng CMND giả) đến thuê căn hộ B.804. Chủ căn hộ này không sống ở đây nên bà đưa khách đi xem nhà.

Sau khi thỏa thuận được giá cho thuê là 4,7 triệu đồng, người khách này dọn vào ở. Hai bên thống nhất sẽ ký hợp đồng thuê nhà vào tuần sau khi chủ nhà đi công tác về. Hợp đồng chưa kịp ký với chủ nhà thì đến ngày 21.6 xảy ra vụ cướp.

Theo mô tả của bà Bảy, người thuê nhà nói tiếng Bắc giọng lơ lớ kiểu của người dân tộc, miệng thường nhai nhồm nhoàm thuốc như ăn trầu.

Bà Bảy mô tả thêm thông thường vào ban ngày, hành lang chung cư này khá vắng vẻ, đa số người dân đi làm, người già và trẻ em thường chơi ở dưới sân nên may cho ông K. là hôm đó ông đập cửa mà có người phát hiện là may mắn.

Chung cư này không có gắn camera nên nhiều người không biết mặt người thuê nhà, thậm chí bảo vệ cũng không biết.

Căn nhà này hiện đóng cửa và không có người ở. Công an Huyện Bình Chánh đang điều tra sự việc.

Theo Từ Minh
Thanh Niên

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá