Dùng súng giả cướp tài sản lái xe taxi

(TP – Hà Nội) - Vụ cướp xảy ra trên Quốc lộ 1A, đoạn thuộc địa phận xã Thắng Lợi, Thường Tín, Hà Tây.

Khoảng 2 giờ sáng 27/3, anh Nguyễn Đình Mạnh, lái xe mang số hiệu 86 của hãng taxi Triệu Quốc Đạt, BKS 29V – 4322, đón một thanh niên từ ga Giáp Bát, Hà Nội đi Thường Tín, Hà Tây. Trên đường đi, phát hiện vị khách có dấu hiệu bất thường, anh Mạnh đã bí mật điện báo về tổng đài cơ quan và thông báo lịch trình chuyến taxi.

Quả nhiên, đến đoạn đường vắng, anh Mạnh bất ngờ bị vị khách rút súng gí vào gáy, yêu cầu dừng xe. Do có sự chuẩn bị trước, người lái taxi lập tức đạp gấp phanh chân. Chiếc xe mất lái, lao qua đường ray xe lửa, đâm thẳng xuống ruộng lúa bên đường, làm tên cướp bị hất xuống ghế sau.

Sau một hồi vật lộn và kêu cứu, anh Mạnh tước được “khẩu súng” của tên cướp, đúng lúc lực lượng CA, thanh tra hãng Triệu Quốc Đạt và quần chúng nhân dân cùng ập đến phối hợp bắt giữ đối tượng. Sau phút nguy hiểm, anh Mạnh mới định thần phát hiện “đồ nóng” mà tên cướp dùng gây án chỉ là chiếc… bật lửa kim loại được chế tạo theo kiểu dáng và kích thước giống hệt một khẩu súng!

Tại cơ quan CA, tên cướp khai tên Đàm Văn Mạnh (SN 1982, quê Thường Tín, Hà Tây), làm nghề dán nilon trên phố Cao Bá Quát. Mạnh cũng cho biết, trước khi cướp taxi, Mạnh đã định cướp của một người lái xe ôm nhưng không thành, do người lái xe ôm này cũng rất cảnh giác, không tiếp tục chở hắn về Thường Tín như yêu cầu. “Khẩu súng” dùng gây án, Mạnh khai mua với giá 20.000 đồng. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá