TP.HCM:

Dùng súng giả cướp tiệm vàng, lĩnh án 10 năm tù

TP - Ngày 26/12, TAND TPHCM đã mở phiên tòa lưu động tại huyện Củ Chi (TPHCM) và tuyên phạt 10 năm tù đối với 2 tên cướp đã dùng súng giả thực hiện phi vụ cướp tiệm vàng ở Củ Chi nhưng bất thành.

Hai bị cáo này là Đỗ Thanh Tuấn (tức Sang Em) và Huỳnh Thanh Tùng (cùng 23 tuổi, ngụ Long An) bị truy tố trước tòa tội “Cướp tài sản”. 

Theo cáo trạng, do không có tiền tiêu xài, lại đang nợ nần vì thua bạc nên Tuấn và Tùng đã bàn nhau cướp tiệm vàng. Ngày 13/7/2007, hai tên này đã điều khiển xe gắn máy đến chợ Hóc Môn mua 2 khẩu súng bằng nhựa, 2 khẩu trang và Tuấn mang theo một chiếc búa bằng sắt đột nhập tiệm vàng Kim Nên (ấp Chợ, xã Phước Thạnh, huyện Củ Chi).

Tùng đứng bên ngoài, Tuấn vào trong dùng súng khống chế chủ tiệm và dùng búa đập vỡ tủ kính lấy đi 19 sợi dây chuyền vàng tương đương khoảng 13 lượng. Sau đó cả hai tên bị bắt trên đường trốn chạy.

Tại phiên tòa, hai bị cáo đã thừa nhận hành vi phạm tội. Để thực hiện vụ cướp được trót lọt, cả hai đã “dày công” tập luyện rất kỹ những thao tác khống chế chủ tiệm và cách đập tủ kính thế nào cho chuẩn xác. HĐXX đã tuyên mỗi bị cáo 10 năm tù giam vì tội danh nói trên.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá